Thứ Năm, 17/1/2019

Công ty Á Châu tuân thủ quy định về sử dụng lao động

12/2/2018 22:26 UTC+7
(CLXH) - Đại diện Công ty CP Công nghệ và Kỹ thuật Á Châu khẳng định công ty thực hiện đầy đủ các quy định, chế độ khi sử dụng lao động.

Sau khi báo Công lý & Xã hội có bài phản ánh một số công nhân cho rằng CP Công nghệ và Kỹ thuật Á Châu không đóng bảo hiểm cho người lao động, chỉ ký duy nhất một loại hợp động 3 tháng, điều động công nhân đi làm việc sai hợp đồng ký kết…, Đại diện Công ty CP Công nghệ và Kỹ thuật Á Châu đã có buổi trao đổi với báo để làm rõ vấn đề.

Theo đó, Công ty CP Công nghệ và Kỹ thuật Á Châu  đã có đầy đủ các hợp đồng lao động, bảng lương, đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật. Đại diện công ty khẳng định luôn chấp hành đầy đủ các quy định  về sử dụng lao động, mọi công nhân sau thời gian thử việc 3 tháng nếu đáp ứng đủ yêu cầu và có nhu cầu làm việc tiếp, công ty sẽ ký hợp đồng mới theo quy định. Công nhân làm việc tại công ty cũng được đóng bảo hiểm xã hội.

Các vấn đề trên cũng  đã được Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Thanh Trì (Hà Nội) tiến hành kiểm tra, xác minh.

Về trường hợp lao động có đơn phản ánh đến Báo Công lý & Xã hội, Đại diện Công ty CP Công nghệ và Kỹ thuật Á Châu  cho biết: Lao động này ký hợp đồng thử việc 3 tháng nhưng chưa làm đủ 3 tháng đã có đơn xin nghỉ việc. Vì thế, không có việc công nhân này nghỉ việc do không được công ty đóng bảo hiểm và không được ký hợp đồng mới. Đây là trường hợp không hiểu biết pháp luật, bức xúc nhất thời. Công ty đã liên hệ với công nhân này để nắm bắt tâm tư nguyện vọng và được lao động này cho biết không có còn bức xúc, phản ánh gì.

Về việc thời điểm tháng 9-10/2017, Đại diện Công ty CP Công nghệ và Kỹ thuật Á Châu  đã nhiều lần nghe điện thoại, nhận tin nhắn đề nghị được làm việc, cung cấp thông tin nhằm làm rõ phản ánh của người lao động của PV Báo Công lý & Xã hội nhưng sau đó vì nhiều lý do khách quan đã không có buổi làm việc trực tiếp nào diễn ra. 

Bạn đang đọc bài viết Công ty Á Châu tuân thủ quy định về sử dụng lao động của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Nhóm PV