Thứ Năm, 17/1/2019

Công ty Á Châu bị tố sai phạm trong sử dụng lao động: Phòng LĐTB&XH nói gì?

26/12/2017 10:59 UTC+7
(CLXH) - Đại diện Phòng LĐTB&XH huyện Thanh trì (Hà Nội) trả lời về các phản ảnh liên quan đến Công ty Á Châu.

Để có cái nhìn đa chiều hơn, phóng viên đã liên hệ làm việc với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Thanh Trì. Tuy nhiên, lãnh đạo Phòng LĐTB&XH yêu cầu phải gửi đơn tố cáo của các công nhân mới có trả lời cụ thể. Sau nhiều lần liên lạc lại, ngày 11/12, ông Phạm Văn Long (Phòng LĐTB&XH huyện Thanh trì) mới bố trí thời gian để tiếp phóng viên.

Trong buổi tiếp, ông Long cho biết, ông không nắm được sự việc diễn ra như thế nào vì người phụ trách địa bàn đang nghỉ đẻ, nên chờ ông hỏi lại. Tuy nhiên, thông tin về Công ty Cổ phần Công nghệ và Kỹ thuật Á Châu, ông Long khẳng định có đăng ký hoạt động trên địa bàn huyện Thanh Trì, nhưng hoạt động ở bên Hà Đông.

Trước đề nghị làm rõ việc sử dụng lao động trái quy định của Công ty Á Châu, ông Long yêu cầu phóng viên ghi những nội dung cần cung cấp và ông sẽ làm việc với lãnh đạo công ty và có trả lời sau.

Ngày 14/12, phóng viên nhận được Biên bản làm việc giữa đại diện Phòng LĐTB&XH huyện Thanh Trì với Công ty Á châu, nội dung như sau: Công ty Á Châu làm đúng với những gì đã hợp đồng với lao động, không điều động công nhân đi làm những công việc khác trái với quy định của hợp đồng đã ký. Đóng bảo hiểm đúng theo hợp đồng đã thỏa thuận....

Biên bản trả lời trong buổi làm việc giữa đại diện phòng Lao động huyện Thanh trì và công ty Á Châu

Trước những câu hỏi trên, ông Long cho hay, “Việc yêu cầu cung cấp các giấy tờ trên thì không phải thẩm quyền của Phòng lao động…."

Khi được hỏi về kết quả kiểm tra định kỳ hàng năm (theo luật lao động quy định hàng năm Phòng LĐTB&XH có trách nhiệm kiểm tra định kỳ doanh nghiệp) ông cho biết do số lượng doanh nghiệp quá đông nên hàng năm chỉ kiểm tra một số doanh nghiệp trọng điểm, về Công ty Á Châu thì chưa từng kiểm tra.

"Về Công ty Á Châu bên phòng chỉ nhận được hồ sơ liên quan đến thang bảng lương, hàng năm có tổ chức 2 đoàn kiểm tra, mỗi đợt kiểm tra chỉ được khoảng 20 đơn vị, tập trung chủ yếu các đơn vị về sản xuất về vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống cháy nổ hoặc các đơn vị đang nợ bảo hiểm. Về Công ty Á châu, thang bảng lương họ lại làm theo lĩnh vực thương mại, phối hợp bên bảo hiểm họ lại không phải đơn vị nợ bảo hiểm nên chưa kiểm tra được."- Ông Long cho hay.

Trong một diễn tiến khác, phóng viên đã rất nhiều lần liên hệ để đặt lịch làm việc với lãnh đạo Công ty Á Châu, nhưng không nhận được bất cứ một trả lời nào.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc!

Bạn đang đọc bài viết Công ty Á Châu bị tố sai phạm trong sử dụng lao động: Phòng LĐTB&XH nói gì? của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Nhóm PV