Thứ Bảy, 20/10/2018

Chủ doanh nghiệp bị “tố” dùng giấy tờ giả để “nổ” với đối tác kêu oan

27/11/2017 14:43 UTC+7
(CLXH) - Cho rằng, “kẻ vô ơn bạc nghĩa” dùng thủ đoạn “chơi xỏ” mình, ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Quốc tế Phương Đông gửi đơn cầu cứu đến cơ quan chức năng.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Văn Hải, những ngày qua ông bị suy sụp tinh thần khi bị “kẻ xấu” dùng chiêu trò để làm hại ông. “Họ xúc phạm danh dự khiến tôi bị khủng hoảng tinh thần. Tôi đã gửi đơn tố cáo hành vi vu khống của họ và đang chờ cơ quan chức năng giải quyết”, ông Hải cho biết.

Trước đó, ông Hải bị “tố” dùng giấy tờ giả các loại như: Thẻ Vụ phó Thanh tra khối Kinh tế phía Nam; Quyết định bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng để “nổ” với đối tác. Ngoài ra, ông Hải còn bị cho là người vay nợ nhiều cá nhân với số tiền lớn.

Tuy nhiên, khi hay tin có người “tố” mình với các hành vi phạm pháp trên, ông Hải bất ngờ và tỏ ra rất bức xúc: “Tôi chưa hề làm một giấy tờ giả nào và cũng chưa bao giờ “nổ” với đối tác về những gì không có thật. Đối tượng xấu đã có giã tâm và lên kế hoạch “phá” tôi cũng như dự án tôi đang làm”, ông Hải khẳng định.

Ông Nguyễn Văn Hải trình bày vụ việc

Ông Hải cũng cho biết thêm, ông thậm chí chưa một lần được nhìn thấy tấm thẻ Vụ trưởng Thanh tra Kinh tế hoặc quyết định chức danh Thứ trưởng Bộ Xây dựng mà người khác đang “tố” là chính ông làm ra. Ông Hải nói: “Tôi không biết những giấy tờ được cho là giả đó xuất hiện vào lúc nào và vì sao người khác lại cho rằng tôi tạo ra. Vấn đề này, tôi đang đề nghị cơ quan chức năng làm rõ”.

Được biết, sau khi bị “tố” làm giả giấy tờ để lừa đảo, ông Hải chịu ảnh hưởng rất lớn cả về tinh thần lẫn vật chất. Bởi vì, dự án xây dựng bệnh viện quốc tế đang trong giai đoạn đầu thực hiện trong khi thông tin “xấu” và không chính xác xuất hiện khiến ông lo ngại ảnh hưởng đến uy tín của dự án. Ông Hải đặt nghi vấn về việc, có người cố tình “phá đám” để dự án của ông không được thuận lợi.

Trong khi đó, ông Hải cho biết người đứng đơn vu khống mình có ông Đỗ Thanh Tuấn, nguyên Trưởng ban Quản lý dự án Bệnh viện Quốc tế Phương Đông (Bạc Liêu) do Công ty CP Quốc tế Phương Đông là chủ đầu tư. “Sau khi biết ông Tuấn sử dụng con dấu đơn vị và lợi dụng quyền hạn để làm những điều phạm pháp, tôi đã quyết định cho nghỉ việc. Tuy nhiên, ông Tuấn không chịu trả con dấu lại, việc này tôi đã báo Công an. Sau khi bị đuổi việc, ông Tuấn đã vu khống tôi nhằm làm giảm uy tín của tôi với đối tác, ảnh hưởng đến dự án”, ông Hải khẳng định.

Ông Tuấn cho rằng, ông Hải đã dùng giấy tờ giả để lừa đảo, vay mượn tiền của nhiều người. Tuy nhiên, theo ông Hải tất cả những gì ông Tuấn đưa ra đều bịa đặt, không có cơ sở. Theo đó, những người ông Tuấn cho là chủ nợ của ông Hải thì khi xác nhận sự việc, những người trên đều khẳng định ông Hải không vay mượn của họ. "Tôi đã gửi đơn và gửi cơ quan Tòa án để đòi lại công lý", ông Hải nhấn mạnh.

Một nguồn tin xác nhận, ông Tuấn (người được cho là vu khống ông Hải) trước đây từng là cán bộ thuộc Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu. Tuy nhiên, công tác một thời gian rất ngắn ông Tuấn bị đơn vị này cho thôi việc và ông cũng từng gửi đơn thưa kiện một lãnh đạo Sở Xây dựng. Hiện tại, có vài trường hợp bị ông Tuấn lợi dụng danh nghĩa lãnh đạo dự án bệnh viện quốc tế để lấy tiền đầu tư và họ đang tìm cách đòi nhưng chưa được.

Đại diện Công an phường 1, TP Bạc Liêu xác nhận đã nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Quốc tế Phương Đông về việc ông Đỗ Thanh Tuấn sau khi nghỉ việc đã không giao lại con dấu đơn vị. "Riêng nội dung tranh chấp liên quan đến dân sự, chúng tôi đã hướng dẫn dương sự gửi đơn ra Tòa để được giải quyết", đại diện Công an phường 1 cho hay.

Công lý xã hội sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bạn đang đọc bài viết Chủ doanh nghiệp bị “tố” dùng giấy tờ giả để “nổ” với đối tác kêu oan của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Công Lý