Thứ Hai, 19/11/2018

Hà Nội: Thẩm mỹ viện ngang nhiên tiêm trắng trái quy định

07/12/2017 19:02 UTC+7
(CLXH) - Theo lãnh đạo phường Bùi Thị Xuân, Sứ spa được liệt vào "danh sách đen" vì thường xuyên có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực thẩm mỹ, quảng cáo dịch vụ tiêm, truyền trắng khi chưa được cấp phép.

Trong lĩnh vực làm đẹp, một trong những trào lưu đang “hot” hiện nay được rất nhiều các spa, TMV trưng bày quảng cáo đó chính là phương pháp tiêm, truyền trắng.

Chưa ai biết thực hư tác dụng của chúng thế nào nhưng hiện nay, nhiều cơ sở làm đẹp liên tục vượt quá giới hạn các hoạt động cho phép theo đăng ký kinh doanh, quảng cáo tiêm, truyền trắng khi chưa được cấp phép.

Quan tâm đến dịch vụ làm đẹp “nhanh – gọn – nhẹ” này, PV Công lý & Xã hội đã tìm hiểu, phát hiện một địa chỉ khá nổi tiếng trong lĩnh vực này có tên Sứ Spa, địa chỉ 30 Mai Hắc Đế, TP. Hà Nội.

Trong vai khách hàng, PV nhận được lời mời tư vấn vô cùng nhiệt tình từ phía nhân viên của cơ sở thẩm mỹ trên. Cụ thể, khi PV bày tỏ mong muốn sử dụng một liệu pháp có thể trị sạm và bật tone da, nhân viên tư vấn tên Nguyễn Nhung (sđt 0165474xxxx) nói: “Bên em có trị sạm, đẩy sắc tố da melamin, trị nám rất tốt, đó là cấy tế bào gốc Melson của Nhật. Sản phẩm này là tế bào gốc của người, rất lành tính, có tác dụng tái tạo da”.

Thẩm mỹ viện Sứ Spa tại 30 Mai Hắc Đế.

Đặc biệt, nhân viên này còn cẩn thận tư vấn cũng như gửi kèm một số hình ảnh, clip tiêm, truyền trắng ghi nhận tại Sứ spa qua trang mạng Zalo cho PV với lời lẽ đường mật: "Tiêm loại tế bào gốc này vừa bật tone da, trắng da và se khít lỗ chân lông”.

Trên Fanpage “SỨ BEAUTY CENTER- Thẩm mỹ công nghệ cao” của cơ sở thẩm mỹ này, việc quảng cáo tiêm trắng, truyền trắng cũng được quảng cáo công khai thông qua clip có thật. Tại đó có rất nhiều thông tin quảng cáo về sản phẩm truyền trắng Melson, kèm theo nhiều clip khách hàng đang được tiêm truyền loại “tế bào gốc của người” này.

Nhân viên tư vấn nhiệt tình qua mạng Zalo.

Quảng cáo rầm rộ để tạo lòng tin với khách hàng với những lời lẽ như “rót mật vào tai” về công dụng tuyệt vời nhưng loại sản phẩm tiêm truyền “Tế bào gốc của người- Melson” tại Sứ spa có thật sự tốt và an toàn?

Và liệu rằng, cơ sở này có được phép thực hiện dịch vụ này hay không trong khi nó không được cấp phép cũng như không thuộc danh mục các hoạt động mà một cơ sở chăm sóc da thông thường có thể làm.

Trao đổi với PV, chị Phạm Lê Thu Hiền – chủ spa cho biết,  chị mới tiếp nhận spa này khoảng 1 tháng, có thể PV nhầm lẫn với người chủ cũ.

“Trước đây, cơ sở này đã từng vi phạm tiêm trắng trái phép nhưng khi tôi tiếp nhận, tôi đã cho dừng hết tất cả các hoạt động trên”, chủ cơ sở khẳng định.

Tuy nhiên, chỉ cách vài ngày trước, khi trao đổi với nhân viên spa, PV vẫn luôn nhận được tư vấn sử dụng dịch vụ này cùng những quảng cáo, clip minh họa được gửi đến tay trực tiếp. Hơn nữa, phần quảng cáo trên trang xã hội cũng không hề có dấu hiệu dừng mà đăng tải liên tục. Điều này hoàn toàn mâu thuẫn với lời nói của nữ chủ spa.

Thông tin quảng cáo tiêm tinh chất nhau thai liên tục được updated.

“Vấn đề quảng cáo hay trả lời trên web có một đội riêng phụ trách, chứ không phải bên spa của tôi làm”, chị Hiền thông tin.

Câu trả lời thiếu trách nhiệm này khiến chúng tôi không khỏi nghi ngờ, không lẽ, bên marketing lại dám tự ý tư vấn trái lại với chỉ đạo của đối tác?

Bày tỏ rõ quan điểm, trao đổi với PV, Phó chủ tịch Phường Bùi Thị Xuân, bà Trần Thị Thanh Hải và được biết: “Vấn đề quảng cáo trái phép không thể đổ lỗi cho bên marketing, do mình thuê thì phải chịu trách nhiệm. Ngay việc nhân viên tư vấn cũng vậy”.

Vị Phó chủ tịch cũng cho biết thêm: “Chúng tôi đã đi kiểm tra cơ sở này, yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết và tháo gỡ hết quảng cáo trái phép liên quan tiêm truyền. Đây là cơ sở trong danh sách đen của phường nên thường xuyên đi kiểm tra. Hiện tại, vì có chủ mới, chúng tôi đã hướng dẫn cơ sở này đổi tên và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật”.

Khi được hỏi về thời gian triển khai cam kết trên, bà Hải nói: “Chủ spa bày tỏ quan điểm đi công tác nên xin phép phường sẽ tháo gỡ quảng cáo trái phép khi về. Phường cũng cân nhắc điều này và quyết định đồng ý. Bên cạnh đó, Phường cũng tiếp tục giám sát Spa, nếu không thực hiện sẽ xử lý ngay”.

Tuy nhiên, ghi nhận đến thời điểm hiện tại (Từ ngày kí cam kết 17/11 đến nay), trang fanpage của thẩm mỹ viện, các quảng cáo liên quan tiêm truyền tế bào gốc Melson vẫn tràn ngập và liên tục updated.

 

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Thẩm mỹ viện ngang nhiên tiêm trắng trái quy định của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Đằng Dương - Hà Trần