Thứ Ba, 21/5/2019

Vẽ tranh "Gia đình thời công nghệ số" hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 2018

28/6/2018 20:28 UTC+7
(CLXH) - “Nhà con có 4 người nhưng lại có đến… 5 chiếc smartphone trong nhà”… là chia sẻ nhỏ của một em nhỏ tại một cuộc tọa đàm bên lề cuộc thi vẽ tranh “Gia đình thời công nghệ số” diễn ra sáng 28/6 tại Hà Nội.

Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em 2018 do quận Đống Đa phát động với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 2018, sáng 28/6, UBND, Ban chỉ đạo Hè, Đoàn TNCS phường Kim Liên tổ chức cuộc thi Vẽ tranh “Gia đình thời công nghệ số”, tọa đàm “Con muốn bố mẹ chơi với con”. 

Ông Trịnh Văn Hiếu, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Hè phường Kim Liên phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Trịnh Văn Hiếu, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Hè phường Kim Liên cho biết: “Tháng hành động vì trẻ em hướng về cơ sở nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực; hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Vì vậy, cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Gia đình thời công nghệ số”, chúng tôi mong rằng sẽ tạo ra một sân chơi bổ ích, ý nghĩa, thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh; kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em”.

Ban giám khảo chấm giải

Các em thiếu niên nhi đồng hào hứng tham gia thi vẽ tranh

Phụ huynh đồng hành cùng con trong cuộc thi vẽ tranh về chủ đề gia đình

Cuộc thi đã thu hút 95 thí sinh tham gia ở hai độ tuổi thiếu niên và nhi đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoài trời như triển lãm tranh, triển lãm sách và các trò chơi trí tuệ cũng được hàng trăm em tham gia hưởng ứng.

Tới dự ngày hội của các bé, bà Phan Tố Uyên - Phó trưởng Phòng LĐ-TB&XH quận Đống Đa cho biết: “Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực, hướng về cơ sở và chủ đề mang tính thời sự, gắn với cuộc sống hiện đại. Đây cũng chính là chủ đề chung của Tháng hành động Hè 2018 quận Đống Đa phát động năm nay”.

Giải nhất độ tuổi Nhi đồng

Còn bà Phạm Thị Tâm - Phó Bí thư quận đoàn Đống Đa - cho rằng, đây là sân chơi cuối tuần rất bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt có ý nghĩa hơn nữa khi diễn ra đúng vào ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Khi điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị công nghệ thông minh đang ngày càng xuất hiện nhiều trong gia đình và xung quanh trẻ, độ tuổi trẻ được tiếp xúc với các thiết bị này ngày càng được “trẻ hóa”. Bên lề cuộc thi, Quận đoàn Đống Đa, Đoàn TNCS phường Kim Liên với sự đồng hành của Phúc Minh Books tổ chức tọa đàm với chủ đề “Con muốn bố mẹ chơi với con”. Tại tọa đàm, có rất nhiều bạn nhỏ ở lứa tuổi mầm non, tiểu học chia sẻ rằng “Nhà con có 4 người nhưng lại có đến… 5 chiếc smartphone trong nhà”; hay “Bố mẹ thường cho con mượn điện thoại chơi khi bố mẹ bận”…

Tọa đàm “Con muốn bố mẹ chơi với con” thu hút nhiều phụ huynh và các em thiếu niên nhi đồng tham gia

Tham dự tọa đàm, diễn giả - Thạc sĩ Giáo dục Mầm non Hoàng Mai cho rằng, trẻ nhỏ vẫn có thể sử dụng điện thoại thông minh nhưng dưới sự định hướng của bố mẹ và chỉ khi các bậc phụ huynh chắc chắn rằng họ biết cách kiểm soát hành vi của trẻ bên chiếc điện thoại của mình. Bà cũng gửi tới các bậc phụ huynh lời khuyên “vẽ đường cho hươu chạy nhưng hãy hướng theo con đường đúng”.

Màu áo xanh tình nguyện trong các hoạt động hè 2018

Nhiều phụ huynh cho con tới tham dự cuộc thi vẽ tranh cũng tranh thủ tham quan gian hàng trưng bày các loại sách về kỹ năng sống của Phúc Minh Books

Một số hình ảnh các em thiếu niên nhi đồng tham gia cuộc thi vẽ tranh "Gia đình thời công nghệ số":

 

 

Bạn đang đọc bài viết Vẽ tranh "Gia đình thời công nghệ số" hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 2018 của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Tâm Vũ