Chủ nhật, 20/1/2019

TP.HCM: Sản phụ trẻ sinh con đầu lòng ngay trên taxi

12/1/2018 10:33 UTC+7
(CLXH) - Đưa vợ đi sinh trên taxi, anh Long nghe tiếng "bụp" nhẹ, hóa ra vợ vỡ ối, đầu con đã ra ngoài, nên trở thành y tá bất đắc dĩ.
Ngày 11/1, chị Duyên (26 tuổi, quận 10, TP. HCM) có dấu hiệu chuyển dạ. Ngay lập tức, anh Long chồng chị đón taxi đưa vợ đến Bệnh viện Từ Dũ. Chưa được nửa đường, chị Duyên bấm tay chồng nói: “Anh ơi! Em muốn rặn, chắc con muốn ra rồi”. Anh Long nghe mà hoảng, dù từng đưa vợ đi sinh con gái đầu lòng vào năm 2016.
Chị Duyên sinh con ngay trên xe taxi, dưới sự trợ giúp của chồng. 
 
Đúng lúc đó, anh nghe một tiếng bụp do túi ối vỡ. “Sờ tay vào, tôi thấy đầu con ra ngoài rồi. Tôi sợ và hoảng lắm vì chưa bao giờ đỡ đẻ, nhưng lỡ rồi thì phải làm luôn. May lúc đó, có mang theo bịch bỉm của con gái lớn, tôi lấy cầm đỡ nước ối cho vợ. Sau đó, tôi nhẹ nhàng đưa con gái ra ngoài và cởi chiếc áo đang mặc quấn cho con rồi đặt lên ngực vợ”, anh Long nhớ lại.
 
Anh Long cho biết, lần sinh con gái đầu lòng, chị Duyên khó sinh, phải nhờ các biện pháp can thiệp. Lần đó, anh phải ngồi đợi hàng giờ ở ngoài. Vì thế, lần sinh này, hai vợ chồng nghĩ chắc cũng như lần trước, hơn nữa, còn 3 ngày nữa mới đến ngày dự sinh nên không mang theo hành lý ngay.
 
“Tôi không ngờ mọi việc lại diễn ra nhanh và bất ngờ như vậy. Đến bệnh viện, cầm bút ký giấy cho vợ mà tay run lập cập, phải mất mấy phút mới viết được tên cô ấy”, ông bố kể lại. Anh cũng chia sẻ thêm đây một trải nghiệm tuyệt vời, thông qua đó, anh càng thương vợ khi phải vất vả mang bầu, sinh con. “Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi bàn tay mình trực tiếp đỡ đẻ cho vợ và đón con gái chào đời”, anh Long nói.
Gia đình anh Long đoàn tụ trong bệnh viện sau ca sinh hy hữu. 
 
Bé gái sinh ra khỏe mạnh, hồng hào, nặng 3,3 kg. Chị Duyên cũng đã hồi phục sức khỏe. Bà Thúy, mẹ anh Long cho biết bà còn tưởng con trai nói dối khi báo tự tay đỡ đẻ cho vợ. "Đến bệnh viện mình mới ngã ngửa”, bà vui vẻ kể.
 
Là tài xế chở chị Duyên đi sinh, anh Cao Minh Luân (40 tuổi, TP. HCM) vô cùng căng thẳng và hồi hộp. Anh cho biết, đoạn đường chỉ khoảng 5km, nhưng do giờ cao điểm nên tắc đường làm xe đi rất chậm.
 
“Trên xe, chị Duyên càng lúc càng đau, tôi ráng bật đèn, bấm còi ưu tiên, nhưng đường đông quá, phải đến hơn 30 phút mới đến nơi. Mọi thứ diễn ra nhanh quá, tôi chẳng biết em bé ra lúc nào”, anh Luân kể. Anh cũng cho biết, từng chở nhiều sản phụ đi sinh, nhưng đây là trường hợp đầu tiên anh chứng kiến chồng đỡ đẻ cho vợ trên xe.
 
Đại diện Bệnh viện Từ Dũ cho biết, đây là ca sinh vô cùng hy hữu mà bệnh viện tiếp nhận. “Hiện sức khỏe mẹ con sản phụ đã ổn định, nếu không có gì thay đổi sẽ xuất viện trong ba ngày tới”, vị đại diện nói.
Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Sản phụ trẻ sinh con đầu lòng ngay trên taxi của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Phan Thân