Thứ Năm, 17/1/2019

Thiếu nữ khốn đốn vì “chồng” tương lai quá mê tín dị đoan

08/1/2018 12:49 UTC+7
(CLXH) - “Anh nói mẹ ra đi quá sớm là do lấy bố anh khắc tuổi. Nỗi đau mất mẹ khi còn quá nhỏ cộng thêm nỗi đau phải sống với mẹ kế suốt ngày hành hạ, anh không thể yêu chứ đừng nói đến cưới người không hợp tuổi”, chị Hiếu Nghĩa, ngụ TP. Đã Nẵng chia sẻ.

Tôi gặp và yêu anh sau một mối tình lầm lỡ, trước tôi anh cũng có mối tình rất đẹp. Chúng tôi gặp nhau và có thiện cảm ngay từ buổi đầu tiên. Anh và tôi đều có hoàn cảnh giống nhau, đều mồ côi mẹ từ nhỏ, cuộc sống thiếu thốn tình yêu thương, bàn tay chăm sóc của  mẹ. Hơn ai hết tôi và anh đều hiểu được sự thiệt thòi đó nên rất thương nhau.

Ảnh minh họa

Anh nói do bố và mẹ khắc tuổi nên mẹ mới ra đi sớm như thế. Vì vậy, nếu gặp ai khắc tuổi, anh không bao giờ yêu, đừng nói đến lấy. Lúc mới quen anh, tôi không nói tuổi thật vì không tin vào chuyện tuổi tác, muốn sau này chứng minh cho anh thấy chúng tôi nằm trong tứ hành xung nhưng vẫn yêu thương nhau và sống hạnh phúc đến trọn đời. Có mấy lần tôi giả vờ úp mở, nếu em sinh năm 1988 anh tính sao, anh nói dõng dạc không cần suy nghĩ: “Anh sẽ chia tay”.

Tôi sinh năm 1988, còn anh 1982, tôi lỡ nói với anh mình sinh năm 1987. Giờ đây tôi phải làm sao, nói thật và chia tay với anh hay cứ im lặng để chứng minh cho anh thấy bất hạnh hoặc đổ vỡ trong hôn nhân không phải do tuổi tác? Tại sao chúng tôi thương yêu nhau như vậy lại chia tay với lý do lãng xẹt là không hợp tuổi. Trong khi đó, có những đôi yêu nhau suốt ngày cãi cọ lại cứ cố níu kéo vì nằm trong “tam hợp”? Thật sự tôi không tin chuyện tuổi tác nhưng thời gian này anh tác động rất nhiều khiến hoang mang.

Chuyên gia trả lời:

Hãy chứng minh tình yêu thắng số mệnh

Bạn thân mến! chuyện hợp, khắc tuổi tác chỉ đúng trong vài trường hợp, như là một sự trùng hợp và những ai trùng hợp thì tin vào đó. Do đó, bạn đừng suy nghĩ nhiều về chuyện tuổi tác. Cái bạn cần bây giờ là bảo vệ người mình yêu như thế nào. Từ khách quan, tôi xin chia sẻ cùng bạn vài ý như sau: Thìn-Tuất-Sửu-Mùi tứ hành xung là xem theo tử vi, kết quả là tuổi không hợp nhau. Nhưng nếu xem theo phong thủy thì mạng của bạn là Đại Lâm Mộc, còn anh ấy mạng Đại Hải Thủy, tức là nước của dòng sông lớn nuôi trồng cây cổ thụ, là tốt. Theo kinh nghiệm của tôi thì những đôi bạn hợp tuổi sẽ tình cảm với nhau hơn, còn những đôi bạn hợp mạng với nhau thì sẽ làm ăn có tiền bạc hơn.

Phần lớn ngày nay người ta xem theo phong thủy, tức là xem theo mạng. Tuy nhiên, nếu xem theo mạng thì anh ấy có phần cực khổ hơn bạn, vì anh ấy là "nước" phải nuôi bạn là "cây". Tôi có mấy người thân có tuổi tác xung khắc với tôi nhưng lại rất quý mến tôi. Tôi nhìn nhận cuộc sống của nhiều cặp vợ chồng hợp mạng quan trọng hơn hạp tuổi. Hạnh phúc hay đau khổ, giàu có hay bất hạnh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, phụ thuộc vào số mạng của mỗi người, phụ thuộc vào trình độ tri thức, môi trường sống. Tôi nghĩ, một tình yêu chân thành, tha thiết của bạn có thể làm cho anh ấy thay đổi. Tình yêu có thể làm thay đổi cả một đời người. Chúc bạn hạnh phúc!

Bạn đang đọc bài viết Thiếu nữ khốn đốn vì “chồng” tương lai quá mê tín dị đoan của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Võ Đoàn