Thứ Hai, 22/4/2019

Đôi vợ chồng trẻ đau khổ tột cùng khi 3 con cùng chết sau sinh

21/10/2018 11:00 UTC+7
Hai vợ chồng được ở bên cạnh con một tiếng rưỡi trước khi các bé lần lượt ra đi. "Các con tạm biệt chúng tôi với những nụ cười trên khuôn mặt. Chúng biết chúng được yêu thương nhiều đến thế nào", Cat nói.
Theo The Sun, Mike và Cat Blewitt, ở Birmingham, kết hôn vào tháng 2/2017. Cả hai không kế hoạch mà muốn có con luôn. Cuối cùng tin vui cũng đến với họ vào đầu năm 2018.
 
"Tôi vẫn còn nhớ lần đầu đi khám khi thai được 8 tuần, bác sĩ phát hiện không chỉ có một nhịp tim. Chúng tôi nghĩ chắc là một cặp song sinh. Nhưng cô ấy giơ 3 ngón tay và nói 'không, thai 3 đó", Cat kể lại.
 
 
Đôi vợ chồng vui mừng khi biết mang tam thai. 
 
Vì mang thai 3 tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro nên Cat được các bác sĩ theo dõi sát sao. Tuần thứ 20, Cat hạnh phúc biết được giới tính của hai bé, một trai, một gái, bé còn lại nằm úp nên chưa thấy rõ. Hai vợ chồng hạnh phúc vô cùng, thế nhưng họ không ngờ biến cố xảy đến chỉ hai ngày sau đó, 19/5/2018.
 
Cat cảm thấy đau lưng trầm trọng nên phải nhập viện lúc 3 giờ sáng. Các bác sĩ cho biết Cat đã bắt đầu chuyển dạ. Họ thông báo với đôi vợ chồng rằng sẽ rất khó để giữ được 3 bé, vì tỉ lệ sống sót khi sinh non trước 22 tuần gần như là con số không. 
 
"Tôi hoàn toàn bất lực. Tôi không thể diễn tả được cảm giác tuyệt vọng khi chứng kiến vợ mình lúc đó", Mike kể lại.
 
Cat sinh hai bé liên tiếp, và 15 phút sau mới sinh nốt bé cuối cùng. "Tôi đã hy vọng vẫn có thể giữ một bé và con sẽ ở lại bên trong, nhưng không được. Khi cả 3 bé được đặt trên ngực tôi, chúng ôm lấy nhau", Cat nhớ lại.
 
 
Cat và Mike vẫn còn giữ nhiều đồ kỷ niệm từng dành cho 3 con. Ảnh: The Sun.
 
Bà mẹ trẻ cho biết giây phút được nhìn thấy ba con, cô hạnh phúc vô cùng: "Tôi nhìn thấy ngực các con di chuyển lên xuống, nghe thấy nhịp đập trái tim các con. Vào thời khắc đó, chúng tôi đã là một gia đình".
 
Hai vợ chồng được ở bên cạnh con một tiếng rưỡi trước khi các bé lần lượt ra đi. "Các con tạm biệt chúng tôi với những nụ cười trên khuôn mặt. Chúng biết chúng được yêu thương nhiều đến thế nào", Cat nói.
 
Cat và Mike đã phải trải qua một khoảng thời gian rất khó khăn, trước khi được một y tá động viên, chia sẻ câu chuyện của họ để nâng cao nhận thức cho những cặp vợ chồng khác.
 
Bạn đang đọc bài viết Đôi vợ chồng trẻ đau khổ tột cùng khi 3 con cùng chết sau sinh của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Theo Vnexpress