Thứ Hai, 21/1/2019

Chưa cưới hỏi nhưng mọi tai họa trong nhà, gia đình anh đều đổ lỗi do tôi

22/12/2017 14:43 UTC+7
(CLXH) - Chưa cưới hỏi nhưng mọi tai họa trong nhà, gia đình anh đều đổ lỗi do tôi... Đó là tâm sự của chị Diệu (Thanh Hóa) khi nói về đời sống hôn nhân của mình với người bạn đời.

Anh và tôi quen nhau từ thời còn là sinh viên. Thời gian trôi qua thật nhanh, cả hai tốt nghiệp ra trường và đi làm. Anh đã xin phép bố mẹ cho cưới và được sự đồng ý. Tuy nhiên, sau khi đi xem bói về, nghe thầy phán đủ điều mà mẹ anh có những biểu hiện “lạ” mỗi khi gặp tôi. Tôi tuổi Đinh Mão, còn anh Mậu Thìn, không biết hợp hay khắc nhưng với tôi hạnh phúc đơn giản lắm. Với tôi, dù nghèo hay giàu không quan trọng, chỉ cần có anh ở bên cạnh, làm cho tôi vui cười và cùng nhau làm việc, xây dựng mái nhà nhỏ của mình là được. Thế nhưng, cuộc đời thật trớ trêu khi cái đơn giản nhất tôi cần vẫn không được.

Ảnh minh họa

Tình cảm của anh dành cho tôi ngày càng lạnh nhạt cho đến lúc kết thúc. Tôi không biết có nên trách anh không khi biết lý do anh chia tay là vì sợ tôi mang thêm tai họa về nhà. Chuyện cha và mẹ anh liên tiếp bị tai nạn giao thông, gia đình anh đổ lỗi do tôi. Lúc ấy, tôi tự hỏi, rằng mới chỉ là bạn gái của anh hà cớ gì tai họa tôi gieo cho họ? Có chăng, nên chờ khi tôi đã là con dâu của họ. Thay vì đồng cảm với người yêu, anh nhất quyết đòi chia tay. Bởi vì, anh tin vào lời người thân và thầy bói. Anh phủ phàng nói trước mặt tôi, rằng nên tin mà không có hơn là để khi có thật thì gia đình lại trách móc. Anh còn nói, tuổi hai đứa không hợp và nếu cưới nhau tôi sẽ trở thành “sát nhân” của gia đình.

Tôi buồn vì khi mới quen nhau, anh từng nói không tin vào số mệnh và dù xảy ra biến cố gì anh cũng sẽ cưới tôi làm vợ. Thế nhưng, khi ngọn lửa tình yêu sắp đông đầy, anh lại gán cho tôi mác “sát nhân” để làm lý do chia tay. Tôi không biết phải làm sao để níu giữ anh trong lúc này.

Chuyên gia trả lời:

Hãy dành thời gian tìm hiểu bạn trai hơn

Bạn biết đấy, cuộc đời không đẹp như mơ. Có những chuyện đột ngột xảy ra vào những lúc chúng ta bất ngờ nhất. Đáng buồn nhất là những chuyện đó xảy ra vào thời điểm chúng ta nghĩ rằng sẽ không thể như thế. Việc anh ấy nói lời chia tay đột ngột vào lúc các bạn đang yêu nhau tha thiết, làm cho bạn cảm thấy hụt hẫng và đau khổ nhiều. Nếu yêu thật lòng, bạn đừng vội vã trách móc gì về thái độ hiện nay của người ấy. Hãy bình tĩnh duy trì liên lạc như lâu nay và quan tâm đến cuộc sống của anh nhiều hơn, chia sẻ những buồn vui của cả hai.

Đồng thời, bạn cũng phải suy nghĩ những giải pháp để có thể giúp nhau vượt qua những khó khăn, nhất là khi anh ấy đưa lý do không hợp tuổi để chia tay. Đàn ông dù mạnh mẽ đến đâu cũng có lúc họ muốn buông xuôi tất cả. Bởi vì, khi gặp chuyện buồn họ sẽ nghĩ đến người khác và không còn quan tâm đến bản thân. Với trường hợp của bạn, anh ấy đưa lý do chia tay vì không hợp tuổi có thể anh ấy đang gặp phải chuyện không thể tự mình giải quyết. Có thể anh ấy phải phụ thuộc gia đình. Do đó, khi người thân trong gia đình khuyên thì anh ấy buộc nghe theo.

Cũng có thể họ khuyên anh ấy bỏ bạn. Vì anh ta sợ nếu không nghe lời cha mẹ, sau này cưới nhau, vợ chồng gặp chuyện gì cũng không biết kêu ai. Tuy nhiên, một lý do khác cũng cần quan tâm. Có thể anh ấy lấy lý do không hợp tuổi để chia tay nhưng thực chất tình yêu của anh ấy với bạn đã nhàm và muốn tìm nguồn “gió mới”. Nếu bạn muốn níu kéo tình cảm nên tìm hiểu nguyên nhân thật sự anh ấy chia tay để bạn có hướng đi đúng đắn.

HỎI ĐÁP CUNG MỆNH

Hỏi: Tôi sinh năm 1986 (tuổi Dần), gần đây có một bạn trai sinh năm 1982 (tuổi Tuất) ngỏ ý muốn làm quen. Tôi muốn hỏi, trong tình yêu và hôn nhân thì hai tuổi này có hợp nhau không? Nếu xung khắc thì làm thế nào để hóa giải?

Đáp: Dần và Tuất có khá nhiều điểm chung và người này luôn tìm cách làm cho người kia hài lòng. Hai hành tinh này trung thành và luôn thích bảo vệ nhau. Bởi vậy, nếu hai người có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhất là về mặt tình cảm thì cả hai đều thấy rất an tâm và hoàn toàn tin tưởng vào nhau. Thông thường, Dần thường muốn chạy khỏi những mối quan hệ có tính chất gò bó hoặc hạn chế tự do. Nhưng riêng đối với Tuất, sự ràng buộc giữa hai người là hoàn toàn hợp lý và thậm chí, Dần còn thích sự ràng buộc hết sức tế nhị đó. Do đó, bạn đừng lo lắng tuổi xung khắc. Chúc bạn hạnh phúc.

Bạn đang đọc bài viết Chưa cưới hỏi nhưng mọi tai họa trong nhà, gia đình anh đều đổ lỗi do tôi của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Võ Đoàn