Chủ nhật, 17/2/2019

Thanh Hoá: Nổ mìn phá đá, một người rơi từ độ cao 50m tử vong

03/7/2018 15:15 UTC+7
(CLXH) - Đang chèo lên đỉnh núi để khoan đá nổ mìn, một công nhân bất ngờ bị trượt chân ngã xuống vách núi dẫn đến tử vong.

Sáng 3/7, một vụ tai nạn lao động xảy ra tại mỏ khai thác đá của công ty Anh Việt Hương, xã Xuân Phúc, huyện Như Thanh, Thanh Hóa.

Theo một số người dân địa phương, vào khoảng thời gian trên một công nhân (chưa xác định được danh tính) đang tiến hành khoan đá, nổ mìn thì bất ngờ bị trượt chân rơi xuống vách núi chết tại chỗ.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn

Cũng theo người dân, các công nhân làm việc tại đây hầu hết không được trang bị quần áo, giày dép bảo hộ lao động. Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn lao động được xác định là do thời tiết quá nắng nóng dẫn đến công nhân bị say nắng rồi trượt chân.

Ông Nguyễn Hữu Quang, Chủ tịch UBND xã Xuân Phúc xác nhận việc một công nhân tử vong do tai nạn lao động ở một mỏ đá trên địa bàn thôn 7.

Được biết, mỏ đá này được UBND tỉnh cấp phép và đi vào hoạt động được hơn 2 năm nay.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ.

 

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hoá: Nổ mìn phá đá, một người rơi từ độ cao 50m tử vong của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Linh Việt