Thứ Hai, 19/11/2018

Thanh Hóa: Nghi án nữ hiệu trưởng "mất tích" nhiều ngày trốn nợ tiền tỷ

07/12/2017 13:00 UTC+7
Bà Đỗ Thị Tình, Hiệu trưởng trường Mầm non Tế Lợi (Thanh Hóa) không có mặt ở địa phương hơn 10 ngày qua. Bà này đang nợ của nhiều người với số tiền trên 1 tỷ đồng.
Ngày 6/12, ông Đỗ Khắc Minh, Chủ tịch UBND xã Tế Lợi (huyện Nông Cống, Thanh Hóa), cho biết xã này đã làm báo cáo gửi UBND huyện Nông Cống để xin ý kiến xử lý việc bà Đỗ Thị Tình (45 tuổi, ở xã Tế Lợi), Hiệu trưởng trường Mầm non Tế Lợi không có mặt ở địa phương, không đến trường làm việc nhiều ngày nay.
 
Theo ông Minh, bà Tình mất liên lạc từ ngày 24/11. Trước khi "mất tích", bà này có nợ của nhiều giáo viên trong trường với số tiền trên 1 tỷ đồng.
 
 
Trường Mầm non Tế Lợi - nơi bà Tình công tác. Ảnh: N.D.
 
Ngoài ra, bà Tình đã tự ứng số tiền gần 120 triệu đồng (là tiền đóng góp quỹ phụ huynh học sinh, tiền giáo viên đóng góp mua tài liệu, tiền mua đồ chơi cho học sinh…) nói là đi trả tiền mua bàn ghế cho lớp, nhưng kiểm tra thì chưa thấy trả.
 
Ngoài ra, nữ hiệu trưởng còn mang 25 triệu đồng tiền phụ huynh đóng góp mua đồ ăn sáng cho học sinh nhưng mới trả cho nơi cung ứng 3 triệu đồng...
 
Người dân địa phương và nhiều giáo viên cho rằng bà Tình đã trốn nợ.
 
Còn Chủ tịch UBND xã Tế Lợi nói việc bà Tình vay tiền để sử dụng vào việc gì và có bỏ trốn hay không thì ông chưa rõ.
 
Cũng theo chủ tịch xã, nhiều ngày qua, có nhiều người lạ mặt liên tục đến trường tìm bà nữ hiệu trưởng nên UBND xã Tế Lợi đã phải cắt cử công an xã túc trực liên tục trong giờ học. "Việc này nhằm đề phòng trường hợp mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến việc học của hơn 300 học sinh mầm non", ông Minh nói.
 
Ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống, cho biết đang giao Công an huyện vào cuộc làm rõ vụ việc và sẽ xử lý nghiêm nếu bà Tình vay mượn tiền, làm ảnh hưởng đến công tác nuôi dạy trẻ.
 
Ông Đỗ Ngọc Phan, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nông Cống, cho biết huyện đã tạm giao quyền điều hành trường Mầm non Tế Lợi cho bà Nguyễn Thị Thành (Phó hiệu trưởng nhà trường) để ổn định công tác quản lý.
 
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Nghi án nữ hiệu trưởng "mất tích" nhiều ngày trốn nợ tiền tỷ của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Theo Zing