Thứ Ba, 21/5/2019

Thái Bình: Nhiều người nhập viện nghi do ăn tiết canh lợn

14/6/2018 09:12 UTC+7
(CLXH) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã ghi nhận 50 ca nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn thịt lợn và tiết canh lợn rừng.

Thông tin với báo chí, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình cho biết, vài ngày gần đây trên địa bàn tỉnh ghi nhận sự việc nghi ngộ độcsau khi ăn thịt lợn và tiết canh lợn rừng xảy ra tại nhà ông Cao Văn Hoan trú tại thôn Phạm, xã Phú Châu (Đông Hưng, Thái Bình).

Thông tin từ trạm y tế, bữa ăn tối ngày 10/6 tại nhà ông Hoan có 13 mâm cơm chuẩn bị cho 107 người ăn, thức ăn chủ yếu được chế biến từ thịt lợn rừng do nhà nuôi trong đó có món tiết canh sụn lợn, lòng lợn luộc và cháo lòng...

Một bệnh nhân đang được bác sĩ thăm khám (ảnh TTX)

Sau khi ăn vài giờ, rạng sáng 11/6, một số người có biểu hiện lạ như đau bụng, sôi bụng... nên đã phải đưa đến bệnh viện đa khoa Đông Hưng để điều trị.

Trong 2 ngày 12,13/6 số người có triệu chứng ngộ độc tăng lên 31 người, cũng cùng biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài... được đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Đông Hưng để điều trị.

Theo Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm và Trạm Y tế xã Phú Châu, bữa ăn tại nhà ông Cao Văn Hoan tổng cộng có 50 người có biểu hiện ngộ độc nghi do ăn tiết canh, lòng lợn.

Hiện các cơ quan chức năng Thái Bình đã lấy hai mẫu thịt lợn tại nhà ông Hoan, gồm một mẫu thịt tai lợn luộc chín và một mẫu thịt lợn sống để gửi đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thái Bình kiểm nghiệm làm rõ nguyên nhân.

 

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình: Nhiều người nhập viện nghi do ăn tiết canh lợn của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Linh Việt