Thứ Tư, 20/3/2019

Rác thải tràn ngập TP. Phúc Yên: Thực trạng chung của tỉnh Vĩnh Phúc?

01/6/2018 14:28 UTC+7
(CLXH) - Một lượng lớn rác thải sinh hoạt ùn ứ lâu ngày bốc mùi giữa lòng đô thị. Đây là nơi đã “chuyển mình” từ thị xã lên thành phố.

Trao đổi với PV CL&XH về “thực trạng” rác thải ùn ứ tại TP. Phúc Yên trong thời gian dài, không được xử lý kịp thời, ông Nguyễn Văn Huyến, Phó Chủ tịch UBND TP. Phúc Yên, Phụ trách Kinh tế cho biết: Chúng tôi đang có hướng xử lý, khắc phục. Đây là thực trạng chung của tỉnh Vĩnh Phúc. 

Rác thải ùn ứ gây ô nhiễm ngay lòng thành phố một thời gian dài

Để tìm hiểu rõ hơn về nội dung cách thức chỉ đạo xử lý, và cụ thể “vấn đề chung của tỉnh” là như thế nào? Thì ông Nguyễn Văn Huyến hướng dẫn PV, gặp phòng Quản lý đô thị TP. Phúc Yên để tìm hiểu.

Tuy nhiên, làm theo hướng dẫn của lãnh đạo TP. Phúc Yên, PV đặt lịch làm việc tại Văn phòng UB, và Phòng QLĐT từ ngày 29-5, nhưng đến nay vẫn... không nhận được thông tin phản hồi.    

Như  CL&XH đăng tải thông tin về thực trạng  rác thải sinh hoạt ùn ứ lưu cữu trên khắp các tuyến phố của TP. Phúc Yên, khiến người dân… khốn khổ. Tình trạng này, tồn tại trong thời gian dài, không được khắc phục xử lý kịp thời.

Theo ghi nhận của PV, ở thời điểm khảo sát cuối tháng 5-2018 tình trạng rác thải sinh hoạt được “tập kết” tùy tiện, phổ biến trên nhiều tuyến phố, ngay cả ở khu vực trung tâm thành phố. Nhiều đống rác “dã chiến” lù lù xuất hiện trên các tuyến phố, không được xử lý kịp thời bốc mùi hôi thối, nước rỉ rác thấm đẫm mặt đường, trở thành nơi sinh sống lý tưởng cho các loại ruồi nhặng.

Ông Nguyễn Huy Hải –GĐ Công ty CP Môi trường và Công trình ĐT Phúc Yên cho biết: “Hôm đó sau khi khắc phục được sự cố thì chúng tôi đã di chuyển rác vào bãi rác. Ở đây (Vĩnh Phúc) chỉ có Phúc Yên với Vĩnh Yên có bãi rác tạm. Việc trục trặc là thường xuyên…”.

“Tất cả đều chờ nhà máy xử lý rác của tỉnh, đã phê duyệt rồi. Hiện tại bây giờ thực hiện bằng tiêu chí san lấp, mua bạt chống thấm rải xuống rồi đổ rác và phun chế phẩm. Thực ra chưa có gì sáng sủa cho lắm, nhìn chung là vẫn chờ tỉnh”, ông Nguyễn Huy Hải cho biết thêm.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Rác thải tràn ngập TP. Phúc Yên: Thực trạng chung của tỉnh Vĩnh Phúc? của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Trúc Nhân