Thứ Hai, 26/8/2019

Quảng Ninh: Tai nạn tại mỏ đá, một nam công nhân tử vong

21/4/2019 13:49 UTC+7
(CLXH) - Lực lượng chức năng TP. Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đã tìm thấy thi thể nam công nhân sau tai nạn tại mỏ đá thuộc Công ty CP Phương Nam tối qua.

Thông tin ban đầu vụ việc, vào khoảng 17h  ngày 20/4, tại khu vực mỏ khai thác đá thuộc Công ty CP Phương Nam (phường Phương Nam, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến một nam công nhân làm việc tại đây bị đất đá vùi lấp.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Dương Văn Công ( SN 1974, trú tại thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương).

Theo một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, sau tiếng nổ lớn như tiếng nổ mìn phá đá để khai thác là một lượng lớn đá từ đỉnh núi lăn xuống vùi lấp người anh Công.

Khu vực mỏ đá, nơi xảy ra vụ việc

Sáng ngày 21/4, thông tin tới PV, ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND TP. Uông Bí cho biết: Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi và các ban ngành đã có mặt tại hiện trường, do trời tối và khối lượng đá lớn nên việc tìm nạn rất khó khăn.

Đến 9h 30'sáng nay các lực lượng chức năng TP. Uông Bí đã tìm và đưa được thi thể anh Dương Văn Công (là công nhân của Công ty CP Phương Nam ) ra ngoài.

Sau khi cơ quan Công an khám nghiệm tử thi sẽ bàn giao cho gia đình mai táng.

Ông Hà cũng cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ việc, UBND tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ cho nạn nhân 6 triệu đồng, UBND TP. Uông bí hỗ trợ 6 triệu đồng. Công ty CP Phương Nam hỗ trợ ban đầu 100 triệu đồng.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

 

Bạn đang đọc bài viết: Quảng Ninh: Tai nạn tại mỏ đá, một nam công nhân tử vong của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: banthukyclxh@gmail.com, Hotline 0243.8247204 - 0973.879999

Đình Quế