Thứ Ba, 22/1/2019

Phú Thọ: Hàng ngàn người dân đội mưa dâng hương Giỗ Tổ

25/4/2018 09:57 UTC+7
(CLXH) - Sáng nay 25/4, mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa lớn nhưng hàng ngàn người dân từ khắp nơi trên cả nước vẫn đổ về Đền Hùng dâng hương Giỗ Tổ.

Hàng năm, Lễ hội Đền Hùng – Giỗ Tổ Hùng Vương là điểm đến của hàng vạn người dân trên cả nước. Nhằm hướng về cội nguồn dân tộc, thể hiện lòng biết ơn của lớp lớp thế hệ người Việt đến công ơn dựng nước và giữ nước của cha ông, nhiều người bất chấp vị trí địa lý xa xôi, thời tiết khó khăn để đến với đất Tổ.

Hàng ngàn người dân đội mưa về dâng hương.

Sáng nay, mặc dù Phú Thọ mưa lớn nhưng không thể ngăn nổi dòng người đổ dồn về đây. Bà Nguyễn Thị Thúy (Bắc Kạn) háo hức: “Năm nào vào chính ngày 10/3 âm lịch tôi và người thân cũng về đây dâng hương. Đây là nét đẹp văn hóa, truyền thống tâm linh nên dù thời tiết có thế nào, gia đình tôi vẫn đi”.

Hàng rào an ninh, phân luồng lối đi được thắt chặt.

Trong niềm vui trảy hội, dâng lễ Đền Hùng, anh Dương Thế Anh (Sơn La) chia sẻ: “Gia đình tôi đi từ đêm qua, cả gia đình thuê xe đi lên dâng hương. Vì sợ đông nên tôi phải bố trí đi từ sớm. Dù hơi mệt nhưng chúng tôi vẫn  cảm thấy vui”.

Lực lượng chức năng dày đặc đảm bảo an ninh trật tự lễ hội.

Người dân xếp hàng lên Đền Thượng dâng hương.

Được biết, trong những ngày diễn ra lễ hội, hàng nghìn cán bộ chiến sĩ, lực lượng thanh niên tình nguyện, cán bộ liên ngành tỉnh Phú Thọ tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh ATTP, PCCC và ứng cứu hộ khi có bất kỳ tình huống khẩn cấp xảy ra; giữ vững hình ảnh đậm nét văn hóa của Đền Hùng trong lòng du khách. 

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: Hàng ngàn người dân đội mưa dâng hương Giỗ Tổ của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

An Dương