Thứ Tư, 19/6/2019

Nhiều bãi giữ xe tự phát chèo kéo khách tại đền Hùng

13/4/2019 22:35 UTC+7
(CLXH) - Các bãi đỗ xe tự phát mặc nhiên chèo kéo du khách, bên trong các bãi gửi xe của Ban quản lý cũng mập mờ khiến nhiều người bức xúc.

Chiều 9/3 phóng viên có mặt tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, dòng người đổ về trung tâm lễ hội càng ngày càng đông khiến giao thông gặp khó, tuy nhiên không xảy ra tình trạng tắc đường. Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng cho biết, hiện chưa con số thống kê cụ thể, nhưng số lượng người tham gia lễ hội năm nay gia tăng hơn năm ngoái.

Để đảm bảo an toàn, tạo sự hài lòng cho du khách thập phương, BTC lễ hội Đền Hùng cho biết, năm nay tiếp tục triển khai thực hiện “5 không”: Không ăn xin, ăn mày; không mất vệ sinh an toàn thực phẩm; không chặt chém; không ùn tắc giao thông; không có hành vi phản cảm.

Theo BTC, các bãi đỗ xe cũng được chỉnh trang cải tạo khang trang so với mùa lễ hội năm ngoái. Tuy nhiên, theo nghi nhận tình trạng thu tiền vé gửi xe đang tồn tại nhiều bất cập, khiến du không hài lòng.

Tại bãi gửi xe số 6, theo quan sát của PV, số lượng xe máy của du khách rất lớn nên nhân viên trong giữ xe của BTC làm việc khá vất vả. Mỗi du khách gửi xe sẽ được phát 1 vé gửi xe, tuy nhiên những chiếc vé gửi xe này đều được viết chèn bằng bút lông, không ghi ngày tháng, không ký tên. Sau khi khách trả xe, trả vé lấy tiền nhân viên cũng không hề xé nhưng chiếc vé này. Khách lấy xe trả tiền, nhiều người cẩn thận hỏi giá thì nhân viên nói đúng giá (5.000đ/chiếc), ai không hỏi mà cứ đưa 10.000– 20.000đ nhân viên này cũng nhận luôn không trả lại.

Vé trông giữ xe được ghi bằng bút lông chèn lên giá tiền và không ghi ngày tháng, ký tên người thu tiền.

Trái ngược với các bãi gửi xe của BQL di tích là cảnh huyên náo, chèo kéo khách khá “quyết liệt” của những bãi đỗ xe của người dân tự mở. Việc đứng lề đường mời chào, chèo kéo khiến giao thông gặp khó, còn giá cả trông giữ cũng không biết đâu mà lần.

Đối với bãi đỗ xe ô tô cổng chính, nhiều tại xế cho rằng gia vé trông giữ ô tô năm nay khá đắt (20.000-40.000đ/xe) gây thiệt thòi cho người dân tham gia lễ hội. Tài xế tên Q., quê Tuyên Quang cho rằng: “Đáng lý ra khi người dân đi lễ hội nên trông giữ vé xe miễn phí, bởi vì khi hành hương họ có sử dụng những dịch vụ do BQL, và nhiều dịch vụ khác. Việc thu tiền phí trông giữ xe thêm gánh nặng chi phí cho du khách”. việc trông giữ xe đối với xe 29 trở lên mà không giao vé cũng khiến một số tài xe nghi ngại về an ninh khi xe ra vào bến đỗ.

Tại buổi họp báo chiều 9/3, trả lời câu hỏi của PV về vấn đề trên, ông Hồ Đại Dũng – PCT UBND tỉnh Phú Thọ, cho rằng người dân mở bãi trông giữ xe là không thể tránh khỏi: “Khi chúng tôi tới kiểm tra người dân nói là xe của họ, không ai gửi cả, để hạn chế hạn tình trạng này người dân tham dự lễ hội người dân nên để ý, nhìn bãi đỗ xe có biển báo đàng hoàng” ông Dũng nói. Ông Dũng cũng cam kết sẽ xác minh xử nghiêm những bãi đỗ xe này.

Bạn đang đọc bài viết: Nhiều bãi giữ xe tự phát chèo kéo khách tại đền Hùng của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: banthukyclxh@gmail.com, Hotline 0243.8247204 - 0973.879999

Phú Sỹ