Thứ Tư, 17/7/2019

Mất hoàn toàn kiểm soát tại trạm thu phí BOT Mỹ Lộc

08/8/2018 10:11 UTC+7
(CLXH) - Tính từ cuối tháng 7 đến nay, do vướng phải những phản đối gay gắt của nhiều lái xe, trạm thu phí BOT Mỹ Lộc đã hoàn toàn bị mất kiểm soát. Đơn vị thu phí đã phải liên tục xả trạm để các phương tiện lưu thông mà không thu được phí.

Không đâm gác chắn barie, không dừng xe giữa trạm để phản đối gây ách tắc như ở trạm thu phí BOT Tân Đệ (Thái Bình), nhiều ngày qua tại trạm thu phí BOT Mỹ Lộc (Nam Định) các lái xe đã dựng rạp, bố trí bàn ghế, máy phát điện đồng thời thay ca nhau “điều tiết” giao thông ngày đêm tại trạm để ngăn việc thu phí và hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua trạm mà không phải trả phí.

Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc hoàn toàn mất kiểm soát trong nhiều ngày qua

Đây là những gì đang diễn ra tại Trạm thu phí Mỹ Lộc trong những ngày qua tuy nhiên vẫn chưa được giải quyết. Các lái xe cho rằng họ sẽ tiếp tục ngồi ở đây cho đến khi các các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương có câu trả lời thỏa đáng về những vấn đề khúc mắc mà họ nêu ra...

Anh Trần Duy Hưng, một lái xe chia sẻ, “Tôi là lái xe trên địa bàn Nam Định, hằng ngày tôi chở hàng qua đây 4 lượt, chỉ vỏn vẹn 3,9 km từ BigC lên đến vòng xoay trước trạm đây mà tasco thu chúng tôi đến tận 40.000 đồng/lượt là quá cao.”

Cũng là lái xe, anh Trần Xuân Khánh ở Thái Bình bức xúc nói “Chúng tôi lái xe ở quanh khu vực này, hàng ngày phải lưu thông qua đây. Trong thời gian vừa qua chúng tôi phát hiện ra cái BOT của trạm thu phí Tasco Mỹ Lộc này đang gian dối, móc túi người dân bao năm nay. Đặt trạm thu phí trên đường BT nhưng chúng tôi phải trả tiền cho tuyến đường BOT là thiệt thòi cho chúng tôi”.

Nhiều lái xe cũng cho rằng, việc mức phí hiện tại Tasco đang thu là quá cao, cao hơn cả những cao tốc khác. Cùng với đó các lái xe đến từ Nam Định, Thái Bình và một số địa phương lân cận cũng kiến nghị các cấp có thẩm quyền cần đưa ra những câu trả lời thỏa đáng và lấy lại công bằng cho họ.

Theo ghi nhận của PV CL&XH, hiện tại các cabin thu phí của trạm vẫn cắt cử nhân viên thường trực tuy nhiên các xe qua đây không phải dừng lại để trả phí. Một số lái xe khác vẫn dừng lại mua vé thì nhân viên thu phí cũng không thu mà vẫy tay cho xe chạy qua. Hai làn thu phí tự động đã được các tài xế đỗ xe bít kín lối đi để tránh cho các phương tiện bị trừ phí.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Sở GTVT Nam Định khẳng định trạm BOT Mỹ Lộc đặt đúng vị trí

Trao đối với PV, Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Nam Định cho rằng việc đặt trạm BOT Mỹ Lộc là đúng vị trí.

“Tôi khẳng định trạm BOT Mỹ Lộc đã đặt đúng vị trí. Như bây giờ có một số lái xe nói rằng đo thiếu hụt tôi cho là thông tin này không chính xác”, ông Hùng nói.

Về việc lái xe thắc mắc giá thu phí quá cao so với các đường cao tốc khác, ông Trịnh Xuân Nam, Giám đốc Công ty TNHH MTV Tasco 6 lý giải “Trạm thu theo Thông tư 33 của Bộ Tài chính và hợp đồng với UBND tỉnh Nam Định. Còn tại sao thu cao như thế, là do đường cao tốc của Việt Nam tồn tại hai hình thức thu phí, thu phí kín và thu phí hở. Thu phí kín là đường cao tốc người ta tính theo ki-lô-mét, tức là cứ lên trên đường là trả tiền. Thu phí hở là sẽ có những người sẽ đi hết tuyền đường là sẽ trả tiền nhưng có những người không đi hết tuyền đường đó”, ông Nam nói.

Ông Trịnh Xuân Nam, Chủ tịch công ty TNHH Tasco 6 thông tin với PV

Trước những vấn đề tại Trạm BOT Mỹ Lộc như ùn tắc, mất an ninh trật tự…; UBND tỉnh Nam Định đã yêu cầu Công an tỉnh Nam Định phối hợp với UBND huyện Mỹ Lộc, Sở Giao thông vận tại tỉnh Nam Định, Công ty Cổ phần Tasco chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại Trạm thu phí Mỹ Lộc. Đồng thời rà soát lại toàn bộ những vấn đề liên quan đến trạm BOT Mỹ Lộc để có phương án giải quyết.

Như vậy, trước những thắc mắc của lái xe, đại diện các đơn vị liên quan đều khẳng định đang thực hiện thu phí đúng quy định nhưng những vấn đề phát sinh tại trạm thu phí này vẫn chưa được tháo gỡ...

Vậy tại sao những vấn đề tồn đọng và ồn ào xung quanh trạm thu phí vẫn chưa được tháo gỡ. Câu trả lời xin dành cho các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định.

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết: Mất hoàn toàn kiểm soát tại trạm thu phí BOT Mỹ Lộc của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: banthukyclxh@gmail.com, Hotline 0243.8247204 - 0973.879999

Việt Linh