Thứ Sáu, 19/10/2018

Kỳ 10: Vì sao bài thuốc quý giúp bệnh nhân ổn định đường huyến chỉ sau 3-6 tháng?

10/7/2018 15:50 UTC+7
Hàng chục năm làm trong nghề, lương y Đỗ Thị Ngọ (ngụ thôn Bá Lam, xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, Hòa Bình) đã chữa trị thành công cho hàng ngàn ca mắc tiểu đường.

Đặc biệt, chỉ sau khoảng 3-6 tháng dùng thuốc của lương y, lượng đường huyết của các bệnh nhân đã trở lại ổn định. Hàng nghìn bệnh nhân đã thoát khỏi sự hành hạ của căn bệnh tiểu đường nhờ đôi bàn tay, bài thuốc bí truyền cùng tấm lòng y đức của lương y.

Có bệnh thì vái tứ phương…

Kế thừa tinh hoa các bài thuốc của tổ tiên người Mường, lương y Ngọ không ngừng gìn giữ và phát huy, sáng tạo kinh nghiệm của cha ông. Đến nay, lương y đã sở hữu hàng nghìn cây thuốc quý cũng như phương pháp chữa bách bệnh. Các bệnh nhân mắc tiểu đường là những người may mắn nhất khi được chính lương y tìm ra bí quyết chữa trị dứt điểm. Trải qua thời gian dài tiếp xúc với rất nhiều các loại biến chứng của tiểu đường như lở loét, huyết áp cao,… lương y Ngọ rất tự tin khẳng định: “Giờ tôi rất vui khi các bệnh nhân tiểu đường của tôi đều khỏi bệnh và sống vui vẻ”.

Lương y Ngọ (bên trái)

Anh Nguyễn Đức Nam (40 tuổi, ngụ huyện Xuân Trường, tỉnh Hải Dương) đã sống cùng căn bệnh tiểu đường suốt 3 năm nay. Theo chia sẻ của anh, từ khi phát hiện căn bệnh tiểu đường, anh chủ yếu sử dụng các loại thuốc tây theo đơn thuốc của bác sỹ với hy vọng sẽ sớm khỏi bệnh.  Anh Nam nói: “Gia đình tôi thuộc diện khó khăn trong thôn, tôi lại là lao động chính trong gia đình. Mới chớm phát hiện mắc bệnh, tôi còn có thể đỡ đần được vợ con. Nhưng sau 2 năm mắc bệnh, hầu như sức lao động của tôi không còn. Đời sống vợ chồng không còn được như trước. Gia đình tôi kiệt quệ, không biết cậy nhờ ai để giúp đỡ. Bao công sức làm ăn cũng đổ dồn hết cho tôi đi viện, uống thuốc. Hơn thế, do biến chứng của tiểu đường đã ảnh hưởng đến thận của tôi”.

Trong sự buồn bã khi chia sẻ về quãng thời gian đằng đẵng chống chọi với bệnh tật của anh, chúng tôi cảm nhận rõ gia đình, vợ chồng anh Nam đã khó khăn như thế nào. Anh Nam chia sẻ: “Hồi đó, tôi sụt cân nghiêm trọng, da dẻ xanh xao. Hơn nữa, cuộc sống gần như gắn liền với bệnh viện, với y tá, bác sỹ vì thận càng ngày càng yếu đi. Bác sỹ còn nói tôi có nguy cơ phải chậy thận khẩn cấp. Thế nhưng, gia đình tôi làm gì còn tiền nữa…”

Anh nói tiếp: “Suốt thời gian đó, tâm trạng tôi luôn không vui, hay cáu giận, còn bị mắc thêm bệnh dạ dày. Đến đây, tôi nghĩ mình tới số rồi nên có chạy thận thì cũng mất tiền mà bệnh không thuyên giảm, chi bằng cứ để mặc cho số phận”. Nghĩ một đằng, làm một nẻo, anh Nam không thể buông xuôi khi nghĩ về đàn con thơ nheo nhóc. Anh lên mạng tìm gặp một số người cùng chung cảnh ngộ, trước là chia sẻ, sau là tìm hiểu phương pháp chữa tiểu đường với hy vong mong manh. Và may mắn đã mỉm cười với anh khi anh đọc được thông tin về phương pháp chữa bệnh của lương y Ngọ trên báo. Anh được biết lương y Ngọ nổi tiếng với phương thuốc bí truyền, trị dứt điểm bệnh tiểu đường. Anh quyết định tìm đến và xin tư vấn từ lương y.

…Và con tim đã vui trở lại

Theo lời anh Nam, mặc dù tình hình sức khỏe không tốt nhưng anh đã giấu gia đình lên Hòa Bình cùng người anh. Sau đó,  anh mang về một số thang thuốc điều trị. Hết vợ, con và cả anh em họ hàng đều khuyên can anh không nên dùng.

“Họ nói, thuốc Tây tân tiến như thế còn không ăn thua, giờ mang mấy cái thứ thuốc linh tinh uống nhỡ có mệnh hệ gì thì sao. Nhưng tôi đã đặt niềm tin vào lương y nên mặc cho mọi người khuyên can, tôi vẫn quyết tâm dùng thuốc. Đầu tiên, tôi cũng sợ, nhưng có gặp mới có biết tâm đức người thầy thể hiện ngay trên khuôn mặt và hành động. Lương y hiểu về hoàn cảnh cũng như tình trạng bệnh của tôi nên bà sắp theo từng thang, dặn dò tôi cẩn thận”, anh Nam nói.

Để tạo nên hiệu quả của bài thuốc, lương y Ngọ phải phối hợp nhiều loại dược liệu với nhau

Liên hệ với lương y Doanh về trường hợp trên, bà chia sẻ: “Đó là trường hợp khá nặng rồi nên sự can thiệp của thuốc Nam mất nhiều thời gian. Vừa bị thận lại cộng thêm dạ dày, thuốc viên là giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân này. Tuy nhiên, tôi cho thêm một vị thuốc bí truyền để đẩy nhanh quá trình tiếp nhận thuốc”.

Những vị thuốc trong bài thuốc chữa bệnh tiểu đường của lương y Ngọ giúp cho cơ thể con người điều hòa được lượng đường huyết của mình một cách tích cực và chủ động. Mỗi thang thuốc, người bệnh có thể uống trong vòng 1 tháng. Sau mỗi tháng, lương y Doanh đều dặn người bệnh phải tự đi xét nghiệm để biết được chỉ số đường huyết của mình thế nào để có định hướng dùng thuốc cho những tháng tiếp theo.

Thật vậy, theo lời lương y, trường hợp của anh Nam, bà phải liên tục điều chỉnh lượng thuốc, thêm thắt các vị khác nhau. Anh Nam nói: “Sau tháng đầu tiên, tôi ăn khỏe hơn. Đến giờ tôi vẫn không tin là lại có ngày tôi ăn mọi thứ đều ngon như thế này. Tôi đi khám, bác sỹ kêu thận của tôi đang tốt lên, tuy chưa nhiều nhưng vậy là đáng mừng rồi”.

Đối với bản thân anh, không cần nằm viện, không phải uống thuốc Tây nữa thì thuốc Nam dù có lâu thế nào, anh cũng kiên nhẫn đợi được. Kiên trì dùng thêm 4 tháng, anh Nam hoàn toàn trở lại cuộc sống bình thường, sinh hoạt như mọi người. Anh cho biết: “Ông trời vẫn công bằng với tôi lắm. Giờ tôi có thể tiếp tục hoàn thành chức năng và trách nhiệm của một người chồng, người cha. May mắn đã mỉm cười khi cho tôi cơ hội được lương y Ngọ cứu giúp”. 

Tâm của người thầy hái thuốc hòa quyện trong từng thang thuốc, trong từng cái bắt mạch, từng câu hỏi thăm, phải chăng đó cũng là lý do người bệnh tứ phương cứ đổ dồn về Hòa Bình mong được  cứu giúp.

Bệnh xương khớp: Thủ phạm khiến người bệnh tàn phế

Không chỉ nổi danh về bài thuốc đặc trị tiểu đường, lương y Ngọ cũng nổi tiếng gần xa với bài thuốc chuyên trị xương khớp. Lương y Ngọ cho biết: “Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện nay, trong dân số Việt Nam, có tới 30% người trên 35 tuổi, 60% người trên 65 tuổi và 85% người trên 80 tuổi bị bệnh thoái hóa khớp. Đặc biệt, nếu các bệnh lý về tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong thì những bệnh lý về xương khớp chính là thủ phạm làm cho người bệnh tàn phế”.

Thông tin với PV về một trường hợp bệnh nhân cụ thể, lương y Ngọ liền nêu trường hợp của ông Mai Văn Hứng (55 tuổi, ngụ tỉnh Hòa Bình) bị căn bệnh thoái hóa khớp gối hành hạ. Ông Hứng cho biết ông vốn là cán bộ hưu trí, có điều kiện đi chạy chữa nhiều bệnh viện với chi phí lớn. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngưng thuốc, cơn đau lại tái phát. Mỗi lần như vậy, ông có cảm giác bệnh trở nên trầm trọng hơn. “Từ năm 2014, tôi gần như phải ngồi xe lăn. Đến cả thú vui cắt tỉa cây cảnh, chăm mấy con cá cảnh, tôi cũng phải bỏ vì không sao đứng dậy, đi lại được. Có lúc, khớp gối như đóng băng, đau nhức vô cùng. Sau nhiều lần đi chạy chữa Đông, Tây y đủ kiểu không khỏi, tôi đành ngồi xe lăn chờ ngày “hết thọ”, ông Hứng chia sẻ.

Tuy nhiên, sau lần đi du lịch Hòa Bình cùng gia đình, được người dân giới thiệu bài thuốc của lương y Ngọ, ông Hứng quyết định dùng thử vì không còn gì để mất. Những ngày đầu, ông cảm nhận rõ rệt cơn đau tại khớp gối tăng đột biến. Tuy nhiên, ông kết hợp thuốc uống và thuốc xoa bóp của lương y Ngọ để giảm đau. Sau 3 tháng, ông không còn cảm thấy đau. Sau gần 1 năm điều trị, ông Hứng tạm bỏ chiếc xe lăn. “Do nhiều năm ngồi xe, các cơ yếu đi mặc dù khỏi bệnh, tôi vẫn phải tập đi lại từ từ. Với tôi, như vậy đã quá hạnh phúc rồi. Bây giờ, tôi có thể chống gậy đi lại bình thường. Đã 3 năm sau ngày ngưng thuốc, tôi vẫn không thấy bị đau trở lại”, ông Hứng vui mừng nói.

 Bệnh dạ dày: Uống thuốc 1 tháng là khỏi

Lương y Ngọ cũng bắt đầu chữa trị dạ dày từ khi còn rất trẻ, nên người bệnh của bà nhiều vô kể. Đến bây giờ, bà không thể nhớ được, chỉ có những bệnh nhân cần theo dõi thì bà ghi tên tuổi vào sổ để tiện liên lạc, nhưng mấy cuốn sổ dầy cộp cũng đã hết.

Nhớ lại trường hợp bệnh lâu năm “kinh điển” chưa từng gặp và được chữa khỏi, lương y Ngọ chia sẻ, đó là ông Nguyễn Văn Huy, ở TP. Hà Nội. “Ông Huy bị viêm loét dạ dày rất nặng, tới hơn 20 năm trời. Bữa ăn hàng ngày của ông chủ yếu là cháo. Người ông ấy gầy như... mo cau. Dùng thuốc của tôi sau vài tháng thì ông ăn uống bình thường được. Giờ ông ấy mập lên, da dẻ hồng hào. Thỉnh thoảng ông lại đến thăm tôi”, lương y Ngọ kể.

Theo địa chỉ lương y Ngọ cung cấp, PV đã tìm gặp một số bệnh nhân từng được anh chữa khỏi. Ông Bùi Thanh Dũng (65 tuổi, ngụ TP. Hà Nội) chia sẻ: “Tôi biết ơn lương y Ngọ nhiều lắm. Nhờ bài thuốc của bà ấy mà tôi đã khỏi bệnh, đi lại, làm việc bình thường được như bây giờ”.

Ngoài việc chuyên trị bệnh xương khớp, tiểu đường, dạ dày, lương y Ngọ còn sở hữu các bài thuốc chữa được các bệnh về gan, thận, phổi… Bạn đọc muốn liên hệ với lương y xin gọi số điện thoại: 0905.606.766

Bạn đang đọc bài viết Kỳ 10: Vì sao bài thuốc quý giúp bệnh nhân ổn định đường huyến chỉ sau 3-6 tháng? của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Ngọc Nguyễn