Thứ Tư, 20/3/2019

Hà Tĩnh: Cơ sở kinh doanh thuốc tăng cân bị tố “nhái” sản phẩm

15/4/2018 13:54 UTC+7
Ngang nhiên sử dụng hình ảnh của thương hiệu khác, nhái nhãn mác, chèn số điện thoại vào các giấy tờ, sử dụng cúp thương hiệu…một loại thuốc tăng cân bị tố là hàng giả.

Cụ thể, trang fanpage Facebook chạy quảng cáo thuốc tăng cân dành cho người có địa chỉ tại tổ 10, xã Vượng Lộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) do anh Trần Văn Hữu ngang nhiên tự nhận mình là nhà thuốc, bị tố là hàng giả, hàng nhái với một thương hiệu khác cùng loại.

Trần Văn Hữu đã gắn nhãn mác TH của cơ sở thuốc tăng cân dành cho người gầy Đông y cổ truyền T.H lên bao bì, sản phẩm của mình để tạo uy tín cho sản phẩm của mình và thu lợi cá nhân, đồng thời còn tạo lòng tin cho khách hàng. Được biết, nhãn mác TH bao gồm phần hình và phần chữ. Phần hình bao gồm có 1 hình elip được cách điệu. Phần chữ là “TH” nằm ở trong hình elip và ở dưới là dòng chữ T.H. Hơn nữa nhãn hiệu TH đã được đăng ký bản quyền về mẫu mã, hình ảnh của Đông y cổ truyền T.H.

Theo tìm hiểu của phóng viên, T.H là một thương hiệu thuốc tăng cân dành cho người gầy, có địa chỉ tổ 10, xã Vượng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh), số điện thoại  đường dây nóng 097117****.

Nhãn hiệu “TH” đã được đăng ký sử dụng có bảo vệ bản quyền về buôn bán thực phẩm chức năng mà chủ yếu là buôn bán thuốc tăng cân tại Cục sở hữu trí tuệ. Cơ sở Đông y gia truyền T.H cũng đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Việc anh Trần Văn Hữu sử dụng nhãn mác của T.H lên sản phẩm của mình khiến khách hàng hiểu nhầm nhằm trục lợi trong kinh doanh, cũng bị coi là hành vi kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Sản phẩm bị tố là hàng nhái, hàng giả. 

Tiếp tục tìm hiểu, được biết, cơ sở Trần Văn Hữu còn tự coi mình là nhà thuốc mà không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép, không những thế cơ sở này còn ngang nhiên đăng quảng cáo chạy fanpage facebook để quảng cáo thuốc tăng cân dành cho người gầy sử dụng giấy tờ, bằng cúp của thương hiệu khác để làm thương hiệu cho mình.

Liều lĩnh hơn nữa trang Fanpage Facebook quảng cáo về thuốc tăng cân dành cho người gầy của Trần Văn Hữu còn ngang nhiên rao bán các sản phẩm thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có kiểm định chất lương, không có mã vạch để lưu hành sản phẩm trên thị trường.

Liên quan đến sự việc này trao đổi với phóng viên, ông Trần Trung Phước – Phó trưởng Phòng Tổ chức kế hoạch tổng hợp huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị là nơi cấp giấy đăng ký kinh doanh tại địa phương. Về phản ánh giấy đăng ký kinh doanh được cấp cho anh Trần Văn Hữu (SN 1992) vể sản phẩm thuốc đông y cổ truyền T.H được ông Phước ký cấp giấy phép, vị phó trưởng phòng cho biết, do đơn vị cấp quá nhiều giấy đăng ký kinh doanh do đó không nhớ.

 

Cơ sở kinh doanh ngang nhiên lấy nhãn mác của nhà thuốc Đông y gia truyền Tiến Hạnh gắn vào sản phẩm giả của mình để bán.

“Về thông tin cơ sở kinh doanh của anh Trần Văn Hữu nhái sản, vi phạm bản quyền thương hiệu tôi chưa nhận được phản ánh nào và không thuộc chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Tôi sẽ yêu cầu chuyên viên kiểm tra lại hồ sơ, sổ sách về cơ sở này”, ông Phước nói.

Lãnh đạo UBND huyện Can Lộc cho biết, đã tiếp nhận phản ánh của phóng viên và sẽ yêu cầu cơ quan chuyên môn kiểm tra, xử lý nếu có vi phạm bản quyền, sản phẩm không đảm bảo chất lượng và sẽ thông tin lại sau”.

 

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Cơ sở kinh doanh thuốc tăng cân bị tố “nhái” sản phẩm của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

PV

Theo Pháp luật Plus