Thứ Tư, 19/6/2019

Hà Nội: Bệnh nhân chết bất thường sau ca phẫu thuật tay

10/5/2018 15:37 UTC+7
Sau ca phẫu thuật chấn thương xương cánh tay tại bệnh viện, bệnh nhân bất ngờ nguy kịch rồi tử vong.
Tối 9/5, những tiếng khóc của hàng chục người làm náo động khuôn viên khoa cấp cứu ngoại bệnh viện đa khoa Hà Đông.
 
Gia đình bệnh nhân cho biết chiều 9/5, khi phẫu thuật chấn thương xương cánh tay, bệnh viện thông báo anh Vương Đình Cường (sinh năm 1981, trú tại Tân Hòa, Quốc Oai, Hà Nội) đã tử vong trong quá trình truyền nước. Nghi ngờ có dấu hiệu bất thường về nguyên nhân, gia đình yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc khám nghiệm tử thi và điều tra.
 
 
Người thân anh Cường không ai kìm nén nổi cảm xúc khi nghe tin dữ. 
 
Theo lời kể của người thân, đêm 8/5 anh Cường bị ngã xe máy do lao vào ổ gà đã dập xương cánh tay phải, anh được mọi người đưa vào bệnh viện huyện Quốc Oai cấp cứu ngay sau đó.
 
Sau khi khám, sơ cứu và giảm đau, bệnh viện huyện Quốc Oai đề xuất gia đình chuyển bệnh nhân lên tuyến trên là bệnh viện đa khoa Hà Đông để phẫu thuật. 2h sáng ngày 9/5, anh Cường hoàn tất thủ tục nhập viện đa khoa Hà Đông.
 
Mập mờ về nguyên nhân tử vong
 
Ông Vương Đắc Lý, bố anh Cường, cho biết trước khi phẫu thuật, anh được khám và xét nghiệm tại bệnh viện huyện Quốc Oai, kết quả cho thấy sức khỏe bệnh nhân tốt, không có dấu hiệu bệnh lý nào khác ngoài chấn thương ở cánh tay.
 
"Bệnh viện nói con tôi chết do tràn dịch màng phổi, trong khi đã khám 2 lần trước khi phẫu thuật, con tôi hoàn toàn khỏe mạnh, không có dấu hiệu bệnh gì ngoài gãy xương tay phải", ông nói.
 
 
Anh Cường cùng các con trong một lần đi chơi. Trước khi mất, người đàn ông này một mình phải nuôi 3 con nhỏ. Ảnh: Người nhà nạn nhân cung cấp.
 
Bà Vương Thị Bích, cô ruột của anh Cường thuật lại sau khi nhập viện, 9h sáng 9/5, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Đến 13h30, một bác sĩ xuống khu chờ của người nhà nói anh đang nguy kịch và mất nhiều máu. Đợi một lúc do quá sốt ruột, bà chạy lên phòng phẫu thuật đẩy cửa thì thấy cháu trai nằm một mình mặt tím tái, bụng phình lớn.
 
Cô hô hoán nhờ các bác sĩ giúp đỡ, lúc đó các bác sĩ mới chạy đến phòng. Từ lúc đó người nhà không tiếp cận với bệnh nhân được nữa. 
 
"Bệnh viện báo cháu tôi nguy kịch từ 14h mà mãi đến 17h30 mới có một bác sĩ được giới thiệu là tuyến trên xuống, vào phòng phẫu thuật một lúc thì đi ra và lắc đầu. Sau đó họ thông báo cháu tôi mất rồi", bà Bích rơm rớm nước mắt.
 
Chưa có câu trả lời thỏa đáng
 
Trong cuộc họp có đại diện cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông và gia đình nạn nhân, đại diện bệnh viện chỉ xác nhận anh Cường đã tử vong và chưa có câu trả lời thỏa đáng.
 
 
Căn phòng diễn ra cuộc họp giữa đại diện bệnh viện, cơ quan điều tra và gia đình anh Cường.
 
Khi gia đình yêu cầu nói rõ nguyên nhân, đại diện bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết từ khi phát hiện bệnh nhân nguy kịch, đơn vị đã mời Trưởng khoa Hồi sức tích cực và Trưởng khoa Ngoại lên hội chẩn ít nhất 4 lần tìm cách giải quyết, sau đó còn mời cả bác sĩ tuyến trên hỗ trợ.
 
"Hiện tại cháu đã tử vong, chúng tôi không thể trả lời mọi câu hỏi ngay lập tức mà cần thời gian. Nếu gia đình muốn chúng tôi làm rõ nguyên nhân cái chết có thể yêu cầu bên pháp y giám định, nếu gia đình muốn đưa cháu về lo hậu sự chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ đầy đủ", người này nói.
 
Hiện bệnh viện đa khoa Hà Đông chưa thông tin về việc có hay không trách nhiệm của đơn vị về sự việc. Lực lượng điều tra Công an quận Hà Đông tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. 
 
Theo thông tin nhận được từ gia đình, anh Cường đang làm ở tiệm in ấn tại nhà, đã ly hôn vợ và một mình nuôi 3 con nhỏ.
Bạn đang đọc bài viết: Hà Nội: Bệnh nhân chết bất thường sau ca phẫu thuật tay của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: banthukyclxh@gmail.com, Hotline 0243.8247204 - 0973.879999

Theo Zing