Thứ Năm, 17/1/2019

Gia Lai: Mai rừng xuống phố “đón tết” Mậu Tuất

13/2/2018 14:43 UTC+7
(CLXH) - Chơi Mai rừng trong những dịp tết đang dần trở thành xu hướng của nhiều người thưởng hoa. Mai rừng mang vẻ đẹp tự nhiên, rất phù hợp với những không gian hiện đại, ấm cúng của ngày Tết.

Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, bà con lại vào rừng kiếm “Mai rừng” mang xuống phố bán lấy tiền sắm Tết.

Mai rừng được mang từ rừng xuống phố bày bán

Dọc các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Hai Bà Trưng và các Trung tâm thương mại, chợ hoa trên địa bàn TP.Pleku (Gia Lai) đã trở thành điểm tụ tập của bà con bán mai rừng.

Những nhánh Mai được mang ra mời chào đầy sức hút.

Anh Rơ Châm H’Lấp (xã Ia Der, Ia Grai) cho hay: “Năm nay hoa mai rừng nở sớm nên tôi chặt ít hơn mọi năm. Cũng vì vậy, mà giá cũng cao hơn, mỗi cành mai vừa tay một người ôm có giá khoảng từ 1 triệu rưỡi đến 2 triệu đồng, tùy vào nhiều nụ hay không. Hiện tại, năm nay tôi đã chuẩn bị khoảng 10 gốc cây mai rừng và hàng chục nhánh mai các loại để chở ra chợ bán".

Với vẻ đẹp tự nhiên đã hấp dẫn những người chơi hoa ngày tết

Tuy mai rừng không được chăm sóc như các chậu mai thế, nhưng với vẻ đẹp tự nhiên đã hấp dẫn những người chơi hoa ngày tết và đã giúp nhiều người có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống..

“Ngay từ 20 tết tôi đã vào rừng sâu để chặt mai về bán. Năm nay giá gấp đôi và cũng nhiều người mua hơn so với mọi năm. Hiện tại, tôi bán giá của các gốc mai rừng là khoảng 2 triệu, còn cái nhánh thì 800 ngàn-1 triệu đồng/nhánh, tùy loại…Thế mà vẫn không có mai để bán…”, anh Rmah H’Loanh (Ia Nhin, Chư Păh) bộc bạch.

Dọc các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Hai Bà Trưng và các Trung tâm thương mại, chợ hoa trên địa bàn TP.Pleku (Gia Lai) đã trở thành điểm tụ tập của bà con bán mai rừng.

Anh Nguyễn Hữu Long chia sẻ: “Dạo quanh một vòng phố tôi cũng đã chọn được một gốc mai rừng có giá khoảng 1 triệu 3 trăm. Nhìn thế nó gọn, mai rừng thường có 5-6 cánh rất đẹp, vừa mộc mạc, tạo ra khí chất, tài lộc cho gia chủ nên tôi rất thích đặt một chậu mai rừng vào dịp tết.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Mai rừng xuống phố “đón tết” Mậu Tuất của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Thiên Lâm