Thứ Bảy, 23/3/2019

Đối thoại với tài xế tại trạm BOT Tân Đệ bất thành

02/7/2018 20:15 UTC+7
(CLXH) - Sau khi xảy ra sự việc lái xe mắc màn để phản đối và lái xe bị hành hung tại trạm BOT Tân Đệ (Vũ Thư, Thái Bình), phía chủ đầu tư đã tổ chức đối thoại với lái xe tuy nhiên buổi đối thoại bất thành.

Ngày 2/7, đại diện công ty con của Tasco tiến hành đối thoại với một số người dân và lái xe tuy nhiên ngay từ đầu, buổi đối thoại bị phản ứng gay gắt vì không có lãnh đạo Công ty Cổ phần Tasco đại diện Bộ GTVT và các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình tham dự.

Hơn hai tháng qua, tình hình tại trạm BOT Tân Đệ liên tục căng thẳng khi một số lái xe bất tuân, cố tình chống đối cho xe đâm vào barie, gần đây còn mang xe ô tô, băng rôn khẩu hiệu cùng màn mắc giữa trạm BOT.

Đại diện công ty con của Tasco tiến hành đối thoại với một số người dân và lái xe

Nhiều lái xe cho rằng, việc làm đường một nơi, thu phí nơi khác là không hợp lý đồng thời yêu cầu Bộ GTVT, tỉnh Thái Bình và nhà đầu tư cần phải có một buổi đối thoại nghiêm túc, làm rõ tính pháp lý cũng như đưa ra phương án xử lý bất cập ở trạm thu phí BOT Tân Đệ. 

Trước đó, như CL&Xh đã đưa tin, tối 27/6, tại trạm BOT Tân Đệ, tài xế Bùi Quý Long (42 tuổi) khi qua trạm này dừng lại thắc mắc với nhân viên trạm thu phí về việc trạm đặt sai vị trí, bất ngờ bị một nhóm người từ ô tô phía sau lao đến hành hung, chửi bới và đập kính xe ô tô.

Sự việc sau đó được các lực lượng chức năng, Công an huyện Vũ Thư vào cuộc mời nhóm người này lên để điều tra.

Trạm BOT Tân Đệ được lập ra từ năm 2003 để thu phí hoàn vốn cho cầu Tân Đệ, đến năm 2009 sau khi hoàn vốn xong cầu Tân Đệ, trạm BOT Tân Đệ tiếp tục thu phí hoàn vốn cho Dự án đầu tư, cải tạo nâng cấp quốc lộ 10 đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ và đoạn tránh thị trấn Đông Hưng tỉnh Thái Bình trên quốc lộ 10. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 970 tỷ đồng, thời gian thu phí dự kiến kết thúc tháng 1/2021.

Hiện tại, đối với tùy từng loại xe qua đây mức phí phải nộp là từ 35.000 đồng/lượt đến 170.000 đồng/lượt.

Sau khi có những ý kiến cho rằng trạm BOT Tân Đệ đã hết thời hạn thu phí, phía Bộ GTVT lý giải: "Việc bổ sung hạng mục tuyến tránh Đông Hưng trên cơ sở đề xuất của tỉnh Thái Bình và được UBND, HĐND và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình thống nhất bằng văn bản về việc sử dụng trạm Tân Đệ để hoàn vốn cho toàn bộ dự án là phù hợp với quy định của pháp luật. Thông tin về trạm thu phí đã hết thời hạn vào tháng 5/2018 là không chính xác".

 

Bạn đang đọc bài viết Đối thoại với tài xế tại trạm BOT Tân Đệ bất thành của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Linh Việt