Thứ Năm, 17/1/2019

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến Maldives

07/2/2018 09:29 UTC+7
(CLXH) - Mới đây, Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến Maldives cho đến khi chính phủ đảo quốc gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp.

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 6/2, Chính phủ Maldives đã ban bố tình trạng khẩn cấp 15 ngày do khủng hoảng chính trị.

Cùng với đó, lực lượng an ninh Maldives đã được triển khai tại Thủ đô Malé để ứng phó với các diễn biến chính trị.

Do đó, Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến Maldives cho đến khi chính phủ đảo quốc gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp.

Thủ đô Male của Maldives. Ảnh: Mihaaru.

Đối với công dân Việt Nam đang học tập, làm việc hoặc du lịch tại đây nên tránh các điểm đông người, nhạy cảm, đồng thời thường xuyên theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an toàn.

Trong trường hợp khẩn cấp, liên hệ theo đường dây nóng: Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka (kiêm nhiệm Maldives) +94.11.2696050; hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.

Maldives, một quần đảo ở Ấn Độ Dương, rơi vào khủng hoảng từ ngày 1/2. Các cuộc biểu tình ở Maldives nổ ra sau khi Tổng thống Yameen từ chối tuân thủ phán quyết của Tòa án tối cao, yêu cầu trả tự do cho những người đang bị giam cầm, trong đó có cựu Tổng thống Mohamed Nasheed.

Chính phủ Maldives cũng đã đình chỉ hoạt động của Quốc hội, ra lệnh cho quân đội từ chối tuân theo yêu cầu buộc tội tổng thống của Tòa án tối cao.

Một số quốc gia, như Ấn Độ, Trung Quốc, cũng đã khuyến cáo người dân hoãn các chuyến đi không cần thiết tới Maldives.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến Maldives của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

PV