Thứ Hai, 21/1/2019

Bình Định sẽ có công viên động vật hoang dã độc đáo

05/3/2017 22:07 UTC+7
Công viên động vật hoang dã này được xây dựng với diện tích gần 130ha. Theo kế hoạch, tháng 4, công viên sẽ đón khoảng 1.230 cá thể với 73 loài động vật hoang dã quý hiếm.

Cổng công viên hoang dã ở Nhơn Hội, Quy Nhơn, Bình Định

Ngày 5/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu cho biết tỉnh này vừa cấp chứng nhận cơ sở bảo tồn đa dạng sinh học cho công viên động vật hoang dã thuộc Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển vườn thú Faros. Công viên do Công ty HKS (Thái Lan), một trong những đơn vị thiết kế vườn thú chuyên nghiệp ở châu Á, thiết kế.

Theo thông tin từ HKS, mô hình công viên động vật hoang dã này hướng đến mục đích giáo dục ý thức bảo tồn thiên nhiên cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Ở đây sẽ thường xuyên có các show diễn của các loài thú, với điểm độc đáo là thú “biểu diễn” theo âm thanh, không cần sự can thiệp trực tiếp của con người.

Công viên động vật hoang dã này được xây dựng ở xã Nhơn Lý và Nhơn Hội (TP.Quy Nhơn, Bình Định), với diện tích gần 130 ha. Theo kế hoạch, vào tháng 4 năm nay, công viên sẽ đón khoảng 1.230 cá thể với 73 loài động vật hoang dã quý hiếm.

Bạn đang đọc bài viết Bình Định sẽ có công viên động vật hoang dã độc đáo của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Theo TNO