Thứ Hai, 22/4/2019

Bài thuốc chữa dứt bệnh đau dạ dày của “thần y Tản Viên Sơn"

09/11/2018 21:33 UTC+7
Nhắc đến các bài thuốc của dân tộc Dao, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thuốc tắm lá. Nhưng ít ai biết rằng, bên cạnh bài thuốc tắm nổi tiếng, người Dao còn có nắm giữ nhiều phương thuốc bí truyền khác, có tác dụng chữa bệnh hiệu quả.
Thảo dược mọc trên rừng
Lương y Lăng Văn Doanh nổi tiếng người Dao ở( xã Bà Vì huyện Ba Vì, TP. Hà Nội)  học hỏi được từ mẹ những bài thuốc bí truyền của dân tộc từ khi còn rất nhỏ. Bằng những kinh nghiệm được ông bà, tổ tiên truyền lại, cộng với sự hiểu biết của một người phụ nữ, lương y Doanh đã phát triển và nhân rộng những bài thuốc quý báu của gia đình mình. Nhờ đó, không chỉ người dân trong vùng nơi lương y sống, mà còn rất nhiều người ở các tỉnh, thành khác cũng được chữa bệnh bằng bài thuốc quý.
 
Thuốc được chế biến bằng thảo dược "quý hiếm" từ rùng sâu
 
Trong những bài thuốc chữa bệnh quý báu, lương y Doanh tự tin khẳng định mình có thể chữa khỏi được bệnh dạ dày bằng những lá thuốc đơn giản mọc trên rừng. Nói về điều này, lương y chia sẻ: “Phải là người có kiến thức về cây cỏ, về các bài thuốc của người dân tộc thì mới biết đâu là lá thuốc, đâu là lá độc. Người Dao từ xưa đến nay đi rừng, sống chủ yếu ở rừng núi nên coi cây cỏ như bạn, bị thương, bị bệnh đều nhờ đến cây rừng”.
 
Hồi còn nhỏ, lương y thường cùng mẹ mình là lương y Triệu Thị Chính lên rừng hái lá thuốc. Có những bài thuốc mà vị thuốc của nó là loại lá chỉ mọc trên rừng sâu, phải rất vất vả mới hái được. Còn có những bài thuốc mà vị thuốc chỉ là những củ, rễ mọc ở ngay đồi thấp, dễ kiếm. Mỗi loại củ, rễ, lá hoặc thân cây rừng đều có những công dụng đặc biệt, phù hợp với một loại bệnh nhất định.
 
Cây rừng thì nhiều, nhưng để kết hợp các loại lá cây như thế nào để phát huy mạnh mẽ nhất “dược tính” của nó thì không phải ai cũng biết. Đây được coi là bí quyết làm nghề của lương y Doanh. Theo lương y, việc kết hợp các vị thuốc đã quan trọng, việc lấy lá thuốc vào thời gian nào cũng là điều cần phải chú trọng.
 
Bài thuốc "quý" từ núi rừng gồm 15 vị
 
Nói về căn bệnh dạ dày, những vị thuốc trong bài thuốc của người dân tộc Dao mà lương y Doanh được truyền lại chủ yếu là các loại củ, rễ cây trên rừng, phải vất vả mới kiếm được như củ dòm, rễ nhầm nhò nha… (đọc theo tên của người Dao). Bài thuốc gồm 15 vị thuốc Nam, được lương y sao khô giòn rồi nghiền thành bột mịn. Người bệnh chỉ cần phải uống 1 thìa cà phê, sau một vài tháng, bệnh chắc chắn khỏi. hật sự rất côn“Tôi xin khẳng định là bài thuốc trị đau dạ dày của tôi thực sự rất hiệu nghiệm”, lương y nhấn mạnh.
 
 
Thuốc quý gồm 15 vị chữa bệnh đau dại dày hiệu nghiệm
 
Để khẳng định sự hiệu nghiệm của mình, lương y  cho chúng tôi xem cuốn sổ của mình. Đó là cuốn sổ cũ kỹ, trong đó có ghi tên của rất nhiều người được chữa khỏi bệnh bằng bài thuốc gia truyền của lương y. Nhìn cuốn sổ mới thấy, rất nhiều người được chữa bệnh bằng những bài thuốc quý, không chỉ ở Ba Vì mà còn khắp các tỉnh thành như Hưng Yên, Lào Cai, Lạng Sơn, Lai Châu, Thanh Hóa, Nghệ An, TP.HCM…
 
Lương y Doanh giải thích rằng, mỗi người bệnh tìm đến, bà đều ghi chép đầy đủ địa chỉ, số điện thoại. Lương y Doanh kể, có người ở tận Nghệ An, bị bệnh viêm dạ dày, thường xuyên bị ợ hơi, ợ chua, đau quằn quại, nhất là khi đói hoặc no. Người này biết được bài thuốc của lương y qua người quen, cất công tìm đến tận Ba Vì để lấy thuốc. Hôm đến lấy thuốc, vì đường xa, lại nhịn đói lâu vì không ăn được cái gì, người này suýt bị ngất. Lương y cùng người trong gia đình phải chăm sóc tận tình, rồi cho ăn ở miễn phí mấy ngày cho người bệnh khỏe lại, rồi mới cho về.
 
Nói về nghề của mình, lương y Doanh vô cùng tự hào, bởi đây không chỉ là cái nghề, cái nghiệp mà tổ tiên truyền lại mà còn là lương tâm của mình. Nếu người bệnh tìm đến, lương y khẳng định chữa được bệnh thì mới bán thuốc cho họ, còn thấy bệnh mình không chữa được, thì không bao giờ nhận.
 
Cảm nhận của bệnh nhân :
 
Nguyễn Thị Anh Thư - Điều trị đau Dạ dày.
Bệnh nhân Nguyễn Thị Anh Thư bị đau dạ dày hành hạ trong nhiều năm liền. Chỉ cần nghe ở đâu điều trị được đau dạ dày chị đều tìm đến để điều trị trị nhưng tốn hàng trăm triệu đồng mà bệnh vẫn không khỏi hẳn. Qua một người bạn giới thiệu chị đã đến điều trị thử thuocnamdantocdao. Kết quả dùng thuốc của chị thành công ngoài mong đợi nay chị còn liên lạc với các lương y lấy thêm thuốc uống.
 
Đình Tuấn - Điều trị đau Dạ dày
Trước đây ba em hay có thói quen uống rượu vào mỗi bữa ăn, không chỉ có vậy ông vẫn giữ thói quen hút thuốc lào thường xuyên như hồi còn ở quê. Cách đây 3 năm cơ thể ông có nhiều biểu hiện khác lạ như rất hay buồn nôn, ợ chua và chướng bụng. Ông đi khám bệnh và được các bác sỹ cho biết là đang bị viêm dạ dày nặng. Từ đó ông đã uống bao nhiêu thuốc của bệnh viện và thuốc nam
,thuốc bắc đủ cả nhưng tình trạng bệnh cũng không có gì thuyên giảm. Thật may mắn tình cờ ba em gặp lại một người bạn lâu năm và được giới thiệu đến nhà lương y này lấy thuốc . Chỉ sau 2 tháng sử dụng mà ông đã hết hẳn các triệu chứng của bệnh và có thể ăn uống ngon lành ít phải kiêng khem hơn trước . Đến nay bệnh vẫn chưa tái phát trở lại. Phải công nhận nhà lương y này này có bài thuốc chữa bệnh viêm dạ dày hiệu quả thật.
 
Bạn đọc muốn tìm hiểu về bài thuốc chuyên trị dạ dày và chữa yếu sinh lý cho nam giới xin liên hệ số điện thoại của lương y Doanh: 0934.179.042
 
 
Bạn đang đọc bài viết Bài thuốc chữa dứt bệnh đau dạ dày của “thần y Tản Viên Sơn" của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Chấn Phong