Thứ Hai, 18/2/2019

Bạc Liêu: Công nhân bỏ làm vì thức ăn có giòi

07/6/2017 10:51 UTC+7
(CLXH) - Trong thức ăn có giòi, công nhân bỏ về không tiếp tục làm việc. Vụ việc xảy ra tại Công ty TNHH MTV Pinetree Hàn Quốc…

Chiều tối 6/6, ông Hồ Thanh Nghĩ, Chủ tịch UBND xã Châu Hưng A (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) xác nhận, việc nhiều công nhân may của Công ty TNHH MTV Pinetree Hàn Quốc (đặt tại ấp Trà Ban 1, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi) phát hiện trong khẩu phần ăn có giòi, bức xúc bỏ ra về là có thật. “Sau khi nhận được thông tin, tôi đã trực tiếp xuống hiện trường để tìm hiểu vụ việc”, vị chủ tịch nói.

Công ty TNHH MTV Pinetree Hàn Quốc, nơi vừa được phát hiện dị vật trong khẩu phần của công nhân

Thông tin ban đầu, khoảng 11h trưa 5/6, trong lúc ăn cơm, nhiều công nhân đang lao động tại Công ty TNHH MTV Pinetree Hàn Quốc phát hiện trong ít nhất 3 khay cơm có giòi bò lúc nhúc. Sau đó, hàng trăm công nhân đã bỏ phần cơm đó, không ăn nữa và một số bức xúc đã bỏ ra về.

Nhận được thông tin trên, Liên đoàn lao động tỉnh Bạc Liêu kết hợp với cơ quan chức năng đã đến công ty làm việc, tiếp xúc với công nhân, lấy mẫu thức ăn để phục vụ công tác điều tra.

Tại đây, sau khi được sự cam kết của phía đại diện công ty không để tình trạng trên tiếp diễn, phần lớn công nhân đã làm việc trở lại.

Ngay sau hay tin vụ việc, lãnh đạo công ty đã ra thông báo xin lỗi công nhân

Chiều cùng ngày, Ban giám đốc công ty đã có thông báo xin lỗi công khai đến toàn thể công nhân viên vì lý do xảy ra sự cố trong khẩu phần ăn trưa như nói trên. Đồng thời, thông báo đến tất cả các công nhân của công ty về việc tính công trong ngày hôm đó.

Cụ thể, những công nhân nào về sớm nửa buổi trong ngày 5/6 sẽ được tính công đến 16h; những công nhân ở lại tiếp tục làm việc sẽ được công ty hỗ trợ cộng thêm 2 ngày công (100%); những công nhân tăng ca trong ngày ngoài việc chi trả tiền tăng ca theo quy định còn được công thêm 50%; những công nhân nào về sớm và nghỉ làm vào ngày 6/6 chỉ được tính công vào ngày 5/6 đến 14h.

Được biết, Công ty TNHH MTV Pinetree là công ty chuyên sản xuất và gia công các mặt hàng may mặc xuất khẩu nước ngoài (có 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc), nhu cầu sử dụng gần 2.000 công nhân, đa số là nữ.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Bạn đang đọc bài viết Bạc Liêu: Công nhân bỏ làm vì thức ăn có giòi của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Cửu Long