Thứ Hai, 19/11/2018

Tập huấn báo chí tuyên truyền chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

07/12/2017 19:36 UTC+7
(CLXH) - Sáng 6/12, tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn Báo chí tuyên truyền chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
 
Ông Đặng Khắc Lợi, Phó cục trưởng Cục Báo chí phát biểu khai mạc hội nghị
 
Đối tượng tham gia đợt tập huấn gồm: Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương từ Thừa Thiên Huế trở ra.
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Đặng Khắc Lợi, Phó cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo các sở đã về dự và các phóng viên về đưa tin; đồng thời nêu bật vai trò của cơ quan truyền thông trong lĩnh vực tuyên truyền về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và đề nghị các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền về một số điểm mới trong Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế mới góp phần đảm bảo an sinh xã hội một cách bền vững.
 
Tại hội nghị, các chuyên gia của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã giới thiệu và truyền tải tới các học viên những điểm thay đổi của chính sách về bảo hiểm xã hội theo Luật Bảo hiểm xã hội, năm 2014; giới thiệu những chính sách về bảo hiểm y tế của Việt Nam hiện nay; giới thiệu về cải cách thủ tục hành chính của bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm rút ngắn thời gian thực hiện và chi phí tuân thủ cho người dân và doanh nghiệp...
 
Hội nghị cũng là dịp để ngành bảo hiểm xã hội lắng nghe ý kiến phản hồi từ phía cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền cơ sở, thấy rõ những điểm mạnh, hạn chế trong quá trình xây dựng và thực hiện chính sách, qua đó rút những kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành, có những điều chỉnh kịp thời, phù hợp trong tổ chức thực hiện.
 
Bạn đang đọc bài viết Tập huấn báo chí tuyên truyền chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Khải An