Thứ Hai, 18/2/2019

TPHCM: Tháng 10/2017, thí điểm xây dựng thành phố thông minh

26/9/2017 14:47 UTC+7
(CLXH) - Tháng 10 tới, TPHCM bắt đầu thực hiện Đề án Xây dựng TPHCM trở thành thành phố thông minh. Đây không chỉ là giải pháp điều hành thông minh mà còn là thị trường rất lớn để thành phố phát triển ngành công nghiệp về công nghệ và viễn thông.

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, xây dựng thành phố thông minh không chỉ là giải pháp điều hành thông minh, mà còn là thị trường rất lớn để TPHCM phát triển ngành công nghiệp về công nghệ và viễn thông, nhất là khi Thành phố triển khai các trụ cột là Trung tâm dữ liệu, điều hành, Trung tâm phục vụ chiến lược và Trung tâm an toàn thông tin.

Ảnh minh họa

TPHCM dự kiến chọn một số khu vực thực hiện thí điểm. Chẳng hạn như chọn đô thị mới Thủ Thiêm để xây dựng mô hình chung trong Đề án đô thị thông minh; quận 1, 12 và các quận khác nếu đăng ký thì Thành phố sẽ triển khai một số mô hình mẫu. Sau khi lấy ý kiến góp ý của HĐND, Thành phố sẽ phê duyệt Đề án trước khi thông qua.

Hiện nay, TPHCM có nguồn nhân lực công nghệ thông tin lớn nhất cả nước. Thậm chí một số lĩnh vực của Thành phố đã có mặt trên bản đồ thế giới như vi mạch, phần mềm. Do đó, lãnh đạo TPHCM yêu cầu Sở Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông cần nắm bắt vấn đề này, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin.

Sắp tới, TPHCM tính toán thành lập trung tâm khởi nghiệp ở Quận 3.

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Tháng 10/2017, thí điểm xây dựng thành phố thông minh của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Dương Minh