Thứ Tư, 19/6/2019

TP.HCM: Công ty cổ phần đầu tư địa ốc An Phước bán dự án “ma”?

12/4/2019 09:20 UTC+7
(CLXH) - Dự án mang tên Khu dân cư Đại Lợi không hề được đăng ký với cơ quan chức năng, đồng thời nguồn gốc đất thuộc quy hoạch đất giao thông, nhưng lại được đơn vị phân phối độc quyền rầm rộ mở bán.

Quảng cáo hấp dẫn, rao bán rầm rộ

Dự án mang tên Khu dân cư Đại Lợi tọa lạc tại địa chỉ  Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức TPHCM, do công ty TNHH Đầu tư phát triển Trường Bảo Ngọc làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần đầu tư địa ốc An Phước (Công ty An Phước) tiếp thị và phân phối độc quyền.

Theo thông tin quảng cáo từ nhân viên của Công ty An Phước, dự án này đã có đầy đủ pháp lý, bảo đảm quyền lợi cho khách hàng, sổ hồng riêng từng nền, lại nằm ở vị trí đắc địa, có thể kết nối đến hàng loạt tiện ích trong khu vực như chợ, trường học, bệnh viện, sân bay…

Băng rôn quảng bá Dự án Khu dân cư Đại Lợi do công ty An Phước căng dọc quốc lộ 13

Dự án có 86 nền với diện tích từ 50-100m2, giá bán từ 89-92 triệu đồng/m2. Từ đầu tháng 4/2019, Công ty An Phước thông báo tiến hành nhận giữ chỗ cho người dân với mức 50 triệu đồng một suất, dự kiến đến ngày 15/4/2019, công ty này sẽ thực hiện hợp đồng đặt cọc cho khách hàng.

Dự án với nhiều cái không

Từ đầu tháng 4/2019, người dân lưu thông trên quốc lộ 13 đoạn qua phường Hiệp Bình Phước choáng ngợp trước băng rôn, áp phích treo dài suốt dự án Khu dân cư Đại Lợi.

Thêm vào đó, hàng chục nhân viên của công ty An Phước đứng tràn xuống đường mời gọi tư vấn dự án cho khách hàng. Hiện tại hạ tầng dự án đã được chủ đầu tư xây dựng khoảng 200m đường đi kết nối thẳng ra quốc lộ 13, dọc theo con đường này hè phố đã được bó vỉa.

Bên trong khu đất được cho là dự án Khu dân cư Đại Lợi

Với hiện trạng và hoạt động mở bán công khai rầm rộ như vậy, cộng thêm những cam kết, tư vấn nhiệt tình của công ty An Phước khiến người dân tin tưởng dự án là có thực và đầy đủ pháp lý.

Thế nhưng thật bất ngờ khi tìm hiểu về dự án này, UBND phường Hiệp Bình Phước cho hay, triên địa bàn phường không có Dự án Khu dân cư Đại Lợi.

Vị trí được cho là dự án này là 2 thửa đất của hai chủ sở hữu khác nhau. Về quy hoạch xây dựng, khu đất được gọi tên Khu dân cư Đại Lợi này có một phần thuộc quy hoạch đất giao thông và một phần thuộc quy hoạch đất nhóm nhà ở hiện hữu chỉnh trang được phê duyệt theo Quyết định số 6180 ngày 12/4/2012 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 khu dân cư dọc Quốc lộ 13 phường Hiệp Bình Phước. Đồng thời hiện không có Công ty cổ phần đầu tư địa ốc An Phước đăng ký hoạt động kinh doanh trên địa bàn phường.

Theo ông Huỳnh Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND Phường Hiệp Bình Phước, trong thời gian tới, Phường sẽ tiếp tục thông tin tuyên truyền đến người dân khi có nhu cầu mua bán chuyển nhượng bất động sản cần liên hệ địa phương, cơ quan chức năng có thẩm quyền để được thông tin hướng dẫn cụ thể nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân./.

Bạn đang đọc bài viết: TP.HCM: Công ty cổ phần đầu tư địa ốc An Phước bán dự án “ma”? của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: banthukyclxh@gmail.com, Hotline 0243.8247204 - 0973.879999

NPV