Thứ Hai, 22/4/2019

Tài xế taxi ở sân bay Đà Nẵng không đón khách để phản đối Grab

04/11/2018 16:20 UTC+7
(CLXH) - Sáng 4/11, nhiều tài xế taxi đồng loạt không đón khách ở sân bay Đà Nẵng để phản đối Grab và xe dù giành khách.
Theo đó, vào sáng 4/11, hàng chục xe taxi truyền thống của các hãng dù đậu ở bãi đỗ xe của sân bay Đà  Nẵng nhưng không chịu vào trong đón khách. Dù tổng đài các hãng này vẫn hoạt động nhưng không có tài xế nào chịu vào khu vực ga hành khách để đón. Thậm chí, nhiều khách có nhu cầu phải ra tận bãi đỗ xe để hỏi nhưng các tài xế đều không chịu chở.
 
 
Du khách nước ngoài đến Đà Nẵng không thể bắt được taxi. Ảnh: G.H
 
Theo các tài xế, họ đình công vì quá bức xúc trước tình trạng Grab, xe dù hoạt động chui trong sân bay khiến công việc của họ trở nên khó khăn. Tài xế taxi phụ thuộc vào việc điều tiết chuyến chạy của điều hành hãng tai sân bay; taxi phải nộp tiền đậu đỗ trong bãi và chỉ được đón khách ở vị trí quy định.
 
Ông Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng cho biết, đây là hành động tự phát của các lái xe, phía DN và Hiệp hội taxi không có phản ứng như vậy. Hiện nay anh em tài xế phản ứng là do Grab, xe dù hoạt động làm ảnh hưởng tới quyền lợi của họ. "Tuy nhiên đây là phản ứng tiêu cực, từ sáng đến giờ tôi đã yêu cầu các DN cử lãnh đạo đến giải quyết, đồng thời vận động anh em tài xế vào chạy lại".
 
Đến 11 giờ 30 cùng ngày, sau nhiều giờ thuyết phục, vận động, anh em tài xế taxi đã trở lại sân bay để đón khách.
 
Đến chiều 4/11, ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng cho hay Sở đã đến thực tế hiện trường tại sân bay Đà Nẵng để kiểm tra về tình hình tài xế của các hãng taxi ngừng hoạt động tại đây. 
Bạn đang đọc bài viết Tài xế taxi ở sân bay Đà Nẵng không đón khách để phản đối Grab của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Duy Uyên