Thứ Tư, 19/6/2019

Dự án Vinaland Tower đang thế chấp vẫn được ngân hàng khác bảo lãnh?

12/4/2019 15:02 UTC+7
(CLXH) - Mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM xác nhận dự án chung cư Vinaland Tower, đường Nguyễn Lương Bằng, P. Phú Mỹ, Q.7 do công ty CP đầu tư BĐS Việt Nam (Vinaland) làm chủ đầu tư đủ điều kiện mở bán.

Ngày 18/3/2019, Sở Xây dựng TP.HCM có văn bản số 2998/SXD-PTN&TTBDS về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ và dịch vụ chung cư Vinaland Tower (tên thương mại là SaiGon South Plaza, do công ty bất động sản Việt Nam làm chủ đầu tư. Nhưng điều kỳ lạ là, hiện dự án Vinaland Tower đang thế chấp ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) nhưng vẫn được ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) bảo lãnh trong việc mua bán cho thuê.

Hiện dự án này Vinaland Tower (SaiGon South Plaza) vẫn giậm chân tại chỗ nhưng ông Long vẫn ra thông báo thu tiền của khách hàng.

Trao đổi với PV, ông Trần Minh Hoàng, nguyên Giám đốc công ty CP đầu tư bất động sản Việt Nam (Vinaland) cho biết, việc cam kết bảo lãnh của NCB là hết sức bất thường vì hiện nay toàn bộ tài sản của dự án Vianland đang được công ty chúng tôi thế chấp tại ngân hàng VIB với khoản nợ quá hạn chưa trả lên đến gần 50 tỷ đồng.

Chúng tôi đã có buổi làm việc với phía ngân hàng NCB và được ngân hàng này cho biết là không thể có việc cam kết bảo lãnh khi có nợ quá hạn và tài sản đang thế chấp tại ngân hàng khác. Mặc dù vậy, nhưng không hiểu sao tại văn bản của Sở Xây dựngTP.HCM lại thể hiện điều đó. Văn bản của Sở Xây dựng công nhận dự án đủ điều kiện mở bán vô tình tiếp tay cho ông Trần Bình Long và công ty CTK Land tiếp tục quảng cáo, lừa dối khách hàng, ông Hoàng cho biết thêm.

Dù dự án Vinaland Tower dù mới được Sở Xây dựng chấp thuận đủ điều kiện mua bán nhà ở hình thành trong tương lai nhưng công ty CTK đã huy động vốn của khách hàng từ năm 2016

Ngày 9/4 ông Trần Minh Hoàng – Tổng Giám đốc công ty Vinaland đã có văn bản thông báo đến khách hàng về việc dự án Vinalnd Tower (SaiGon South Palaza) đến nay vẫn chưa có chủ trương mở bán. Văn bản cũng thông báo ông Trần Bình Long đã bị HĐQT công ty cách mọi chức vụ quản lý, điều hành công ty Vinaland theo quyết định Quyết định số 03-02/2108/NQ-HĐQT ngày 24/9/2018 nhưng đến nay ông Long vẫn chưa chịu bàn giao công việc lại tại công ty và cố chiếm trụ sở.

Tại văn bản này, HĐQT công ty đã ra quyết định số 01-03/2018/NQ-HĐQT-VNI ngày 22/10/2018 hủy hợp đồng tiếp thị phân phối độc quyền dự án do ông Trần Bình Long  tự ý ký với công ty CP CTK Land không có căn cứ pháp lý. Vì vậy, CTK Land không đủ điều kiện chào mời và thu tiền khách hàng liên quan đến dự án Vinaland Tower (SaiGon South Palaza).

Liên quan đến dự án này, được biết nhiều lần ông Long thông báo thời gian gia hạn tiến độ dự án nhưng đến nay dự án vẫn giậm chân tại chỗ. Trong khi đó, ông Long vẫn ra thông báo thu tiền của khách hàng.

Ngày 9/4 ông Trần Minh Hoàng – Tổng Giám đốc công ty Vinaland đã có văn bản thông báo đến khách hàng về việc dự án SaiGon South Palaza đến nay vẫn chưa có chủ trương mở bán.

Trước sự việc trên, ông Hoàng thay mặt công ty Vinaland khuyến cáo các tổ chức, cá nhân cẩn trọng, tìm hiể kỹ thông tin khi tiến hành việc đặt cọc, giữ chỗ và ký kết hợp đồng mua bán tại dự án Vinaland Tower (SaiGon South Palaza).

Trước đó, liên quan đến những thông tin dự án Vinaland Tower được công ty CTK Land chào bán sản phẩm dự án khi chưa đủ điều kiện cùng những hồ sơ pháp lý liên quan đến tính hợp pháp của hợp đồng giữa Vinaland và CTK Land, PV đã nhiều lần liên lạc với bà Nguyễn Thị Hồng người đại diện CTK Land để đặt lịch làm việc nhưng suốt nhiều tháng trôi qua vẫn không phản hồi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc trên đến quý bạn đọc.

 

Bạn đang đọc bài viết: Dự án Vinaland Tower đang thế chấp vẫn được ngân hàng khác bảo lãnh? của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: banthukyclxh@gmail.com, Hotline 0243.8247204 - 0973.879999

Ni Na - Trần Công Trình