Thứ Năm, 22/8/2019

Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Người dân họp chợ ngoài đường, chợ nông thôn mới bán… bia

05/8/2019 10:52 UTC+7
(CLXH) - Chợ nông thôn mới (NTM) xây xong giai đoạn 1 nhưng mới được sử dụng để một hộ dân bán bia hơi, trong khi đó người dân địa phương vẫn đang họp chợ ở ven đường…

Thực trạng này đang diễn ra tại xã Cao Minh (thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Được biết, xã Cao Minh đã về đích NTM. Đây là một trong số 17 xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2014, do thị xã Phúc Yên lên thành phố năm 2015.

Một trong các tiêu chí NTM là chợ, nhờ người dân xã Cao Minh hiểu rõ chủ trương, lợi ích của chương trình xây dựng NTM, nhân dân trong xã đã tự nguyện giải phóng mặt bằng trước khi có quyết định thu hồi đất đền bù, vì vậy các nhà thầu đã hoàn thành giai đoạn 1. Tuy nhiên, từ khi có chợ người dân địa phương vẫn họp chợ ở ria đường, còn chợ mới xây đang là... một quán bia hơi.

Theo ghi nhận, cùng với những vệt loang lổ, xỉn màu do thời gian, cỏ dại cũng đang đua nhau mọc trong khoảng không gian rộng lớn tại chợ NTM xã Cao Minh. Phía trong của chợ có duy nhất một hộ gia đình đang kinh doanh bia hơi, đồ nhậu. Nhiều người dân không rõ thông tin vì sao chợ xây xong rồi “bỏ hoang”, chỉ biết chợ đã hoàn thành nhưng chưa được sử dụng.

Ông Nguyễn Xuân Vĩnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cao Minh cho biết: “Do vướng đường điện 220kV chạy qua nên chưa thể đưa vào sử dụng. Chợ cũng chưa bàn giao cho chính quyền địa phương. Tới đây UBND TP. Phúc Yên hỗ trợ chuyển đường điện thì UBND xã mới được bàn giao. Hiện nay chợ đã hoàn thành giai đoạn 1, giai đoạn 2 sẽ được triển khai sau năm 2020…”.

“Nhiều đồ trong đó bị lấy trộm, phá hỏng nên có người bán bia để trông hộ chứ không cho thuê, giao khoán gì cả. Người dân chưa có chợ, vẫn họp ở ria đường gây ùn tắc giao thông”, ông Nguyễn Xuân Vĩnh thông tin thêm.

Một số hình ảnh ghi nhận tại chợ NTM xã Cao Minh:

Bạn đang đọc bài viết: Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Người dân họp chợ ngoài đường, chợ nông thôn mới bán… bia của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: banthukyclxh@gmail.com, Hotline 0243.8247204 - 0973.879999

Đức Hạnh