Thứ Ba, 21/5/2019

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Facebook gỡ hàng trăm tài khoản bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo

22/12/2017 17:08 UTC+7
(CLXH) - Đó là thông tin nổi bật được Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT) đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác của Bộ diễn ra sáng 22/12.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ TTT Trương Minh Tuấn khẳng định, một trong những điểm nhấn của ngành trong năm 2017 là việc Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia đi tiên phong trong việc triển khai các biện pháp nhằm tăng cường quản lý các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuyên biên giới. Nổi bật là hai mạng xã hội lớn của Google và Facebook.

Theo ông Tuấn, đến thời điểm hiện nay, Google và Facebook bước đầu đã có những hợp tác tích cực với Việt Nam. Cụ thể, Google đã ngăn chặn, gỡ bỏ được khoảng 4.500 video clip có nội dung xấu, độc trên trang Youtube trong tổng số khoảng 5.000 video clip theo yêu cầu của Bộ (chiếm tỷ lệ 90%, thuộc nhóm các nước được Google đáp ứng yêu cầu cao nhất trên toàn thế giới). Đặc biệt, Facebook đã gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo, 394 link rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp, 159 tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.

Cũng theo Bộ trưởng Tuấn, năm 2017 ghi nhận các bước tiến rõ rệt trong việc giải quyết vấn nạn sim rác, tin nhắn rác, đã diễn ra trong rất nhiều năm vừa qua.

Liên quan đến hoạt động của ngành, trước đó tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2018 của Cục Viễn thông ngày 19/12, Thứ trưởng Bộ TTTT Phạm Hồng Hải cho biết trong năm 2018 sẽ chuyển hết sim 11 số sang 10 số.

Tính đến thời điểm hiện nay, đã có trên 24 triệu sim kích hoạt sẵn đã bị xử lý, hơn 300 triệu tin nhắn rác đã được các nhà mạng tiến hành ngăn chặn. Điều này đã thể hiện một nỗ lực rất lớn không chỉ của các đơn vị quản lý nhà nước, mà còn thể hiện sự quyết tâm, cùng phối hợp để ngăn chặn tình trạng này của các nhà mạng viễn thông di động.

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Facebook gỡ hàng trăm tài khoản bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

PV