Thứ Sáu, 24/5/2019

Sau sinh, bà mẹ mất luôn trí nhớ về chồng và 2 con sinh đôi

30/1/2018 08:38 UTC+7
(CLXH) - Bà mẹ người Anh đã phải rất vất vả để nhớ lại mọi chuyện và làm quen với mọi thứ từ đầu.
Sau khi sinh, nhiều phụ nữ bị giảm sút trí nhớ, nhưng mất sạch ý thức về chồng con như Michelle Varley, 33 tuổi, là một trường hợp hiếm gặp. Bà mẹ người Anh đã chia sẻ về quãng thời gian đầy khó khăn trên tờ The Mirror cuối tuần qua.
 
Ngày 20/9/2011, Michelle hạ sinh hai bé sinh đôi Lexi và Sam. Giây phút đầu tiên nhìn thấy con mình, đáng lẽ ra người mẹ ấy phải cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Thế nhưng cô lại cảm thấy bối rối vì không hiểu em bé là ai và tại sao cô lại ở đó. Ngay cả người chồng đã ở bên cạnh trong suốt lúc sinh, cô cũng không nhận ra.
 
 
Michelle mất sạch trí nhớ sau sinh. Ảnh: The Mirror.
 
Vài giờ sau khi sinh, cô bắt đầu đau đầu khủng khiếp và ngất đi, huyết áp tăng đột ngột. Các bác sĩ đã gây mê, tạm thời giữ lại tính mạng của cô. Sau hội chẩn, bác sĩ cho biết cô bị mắc căn bệnh hiếm gặp, hội chứng rối loạn tuần hoàn não sau có khả năng hồi phục.
 
Sau nhiều nỗ lực, cũng như sự trợ giúp của bác sĩ, Michelle đã tỉnh lại. Mọi người phải dùng các bức ảnh để nhắc Michelle rằng cô đã làm mẹ. Trí nhớ của giáo viên tiểu học trở lại sau 3 ngày. 
 
Trong suốt quãng thời gian đó, chồng cô, anh Brent, tất bật chăm sóc cho vợ con. Anh còn lo lắng khi phải sống trong suy nghĩ rằng vợ mình sẽ quên hết tất cả. 
 
"Tôi từng đau khổ, sợ hãi khi cô ấy nhìn tôi với cái nhìn đầy trống rỗng, giống như một người lạ vậy. Suốt cả ngày, tôi phải chạy đi chạy lại liên tục giữa khoa sơ sinh và khu vực chăm sóc đặc biệt", anh Brent cho biết.
 
11 ngày sau khi sinh, Michelle và Brent đã có thể cùng hai con trở về nhà. Tuy nhiên, lúc này, một điều bất hạnh khác lại đến khi Michelle không thể nhớ nổi nhà mình và phải làm quen mọi thứ từ đầu. Cô cũng không nhớ chút nào về những khoảnh khắc đặc biệt của hai con trong một năm đầu đời. Chồng đều phải nhắc cô mọi thứ thông qua những bức ảnh. 
 
 
Bà mẹ người Anh tiếc nuối vì không thể nhớ được những khoảnh khắc đặc biệt của con trong một năm đầu đời. Ảnh: The Mirror.
 
"Tôi cảm thấy rất có lỗi vì đã không thể lưu lại hình ảnh của con trong những giờ khắc tuyệt vời. Tôi thấy xấu hổ khi mọi người thường kể về cảm xúc khi sinh con, trong khi tôi không nhớ chút gì. Mọi thứ thật đáng sợ. Rất may là chồng đã luôn ở bên cạnh, và giúp đỡ tôi", Michelle cho hay.
 
Hiện giờ, hai con sinh đôi của Michelle hơn 6 tuổi. Bà mẹ cho biết cô đã lấy lại được 90% trí nhớ và đang hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.
Bạn đang đọc bài viết Sau sinh, bà mẹ mất luôn trí nhớ về chồng và 2 con sinh đôi của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Mộc Miên