Thứ Năm, 17/1/2019

Anh chàng cưới được vợ sau 6 ngày đăng tuyển trên Facebook

15/1/2018 08:24 UTC+7
"Không thể ngờ lời bình luận vu vơ dưới bài tuyển vợ đùa vui lại thay đổi cuộc đời chúng tôi", đôi trai gái Nigeria thổ lộ.

Hôm 30/12/2017, Chidimma Amedu hỏi trên Facebook rằng nếu cô gái nào hứng thú trở thành vợ anh thì hãy đáp lời.

"Tôi đã đủ tuổi, sẵn sàng kết hôn và không muốn phí thời gian. Hãy gửi dự tuyển - người nào đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được cưới vào ngày 6/1/2018. Ngừng nhận hồ sơ lúc 12h đêm 31/12/2017," anh viết.

Nhận được một số hồi đáp nhưng Chidimma ấn tượng nhất khi thấy phản hồi của một cô gái tên Sophy Ijeoma: "Tôi hứng thú đấy, nhắn cho tôi đi" kèm hình mặt cười phá lên.

Ban đầu, Sophy nghĩ đây là một trò đùa và chỉ đáp lại cho vui. Tuy nhiên, chàng trai đã nhắn lại rồi sau đó gọi điện qua Facebook. Hai ngày sau cuộc trò chuyện đầu tiên đó, Chidimma vượt 500km đến nơi Sophy sống. Cô đợi anh bên ngoài một cửa tiệm tạp hóa và như một câu chuyện cổ tích, cả hai phải lòng nhau từ cái nhìn đầu tiên.

Chidimma và Sophy là bạn trên Facebook hơn một năm nhưng chưa bao giờ từng nói chuyện với nhau cho tới khi có bài tuyển vợ

 Chidimma và Sophy là bạn trên Facebook hơn một năm nhưng chưa bao giờ nói chuyện với nhau cho tới khi có bài tuyển vợ. Ảnh: Bbc.

"Anh ấy là người đàn ông đẹp trai nhất mà tôi từng gặp và tôi thích anh ấy ngay lập tức", cô kể lại. 

Sau hai tiếng ngượng ngùng, Chidimma ngỏ ý muốn đưa Sophy về gặp bác mình - người đang sống cùng thành phố với cô. Cho rằng đó chỉ là lời rủ vu vơ nhưng cô gái khá hào hứng và gật đầu đồng ý. 

"Chúng tôi về nhà người bác rồi anh ấy nói: 'Bác ơi, ra gặp cô gái cháu định cưới này", Sophy kể. 

Chidimma và Sophy làm lễ kết hôn theo phong tục truyền thống

Cũng như Chidimma, gia đình anh dường như chẳng chần chừ việc tiến hành chuyện hôn lễ bởi người bác nọ đã ưng thuận ngay khi gặp "cháu dâu tương lai".

Việc lo lắng tiếp theo là làm sao để gia đình Sophy chấp thuận cho con mình lấy một chàng trai vừa mới gặp qua Facebook. Theo văn hóa truyền thống, các đôi ở đây muốn lấy nhau phải được sự đồng ý của gia đình. Sau khi rời nhà người bác, cả hai quyết định đi thăm gia đình Sophy ngay hôm đó. 

Cha đã mất nên Sophy phải tìm cách thuyết phục mẹ. Mẹ cô lại trao quyền này cho người con trai cả. Thật may mắn là sau vài câu hỏi han, anh trai Sophy đã đồng ý chúc phúc cho em gái. Chidimma và Sophy đính hôn và đám cưới trong vòng 6 ngày.

Năm ngoái Chidimma đính hôn với một cô gái khác và đám cưới dự định diễn ra tháng 12 nhưng mối quan hệ kết thúc vào tháng 3 khiến anh chàng suy sụp.

Khi tháng 12 tới, nỗi thất vọng vì không thể hoàn thành giấc mơ đã khiến anh đăng bài tuyển vợ. "Khao khát lấy vợ nhưng chẳng có cô dâu, tôi đăng bài đó như một trò đùa nhưng nó lại mở ra cơ hội thật", chàng trai chia sẻ với BBC.

Cặp uyên ương tin rằng mình đã tìm được một nửa đích thực dù mới gặp nhau chưa đầy một tuần

Khi được hỏi có biết chuyện chồng mình từng đính hôn không và liệu có nghĩ đám cưới vội vàng này là một sự thế chỗ, Sophy đáp: "Tôi không quan tâm tới những điều đó. Khi bạn thấy điều mình muốn, bạn sẽ thẳng tiến để đạt được nó thôi". 

Hai người kết hôn hôm 6/1 theo nghi lễ truyền thống. Họ hy vọng sẽ làm đám cưới tại nhà thờ vào tháng 4 tới và đi hưởng tuần trăng mật ở một nơi thú vị.

Bạn đang đọc bài viết Anh chàng cưới được vợ sau 6 ngày đăng tuyển trên Facebook của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Theo VnExpress