Thứ Hai, 18/2/2019

Kẻ đốt người tình sau khi "mây mưa" bị đề nghị án tử hình

31/5/2017 08:00 UTC+7
(CLXH) - Sau khi “mây mưa” với người tình, Sơn dùng xăng tưới lên người và thiêu sống nạn nhân. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong.

Ngày 30/5, trong phiên tòa xét xử lưu động diễn ra tại quận Tân Phú, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1984, ngụ quận Tân Phú) tội Giết người. Đại diện VKSND TP.HCM giữ quyền công tố tại phiên lưu động đã nhận định hành vi của Sơn là dã man, nguy hiểm, mất hết tính người.

Mặc dù nạn nhân đã thảm thiết van xin tha mạng nhưng Sơn vẫn bình thản châm lửa đốt. Hành vi này là nguy hiểm cho xã hội nên cần phải loại ra khỏi đời sống xã hội mới có tác dụng răn đe, phòng ngừa chung nên đề nghị mức án tử hình. Tuy nhiên, Tòa xét thấy phía gia đình nạn nhân cũng xin tha tội chết cho Sơn nên Tòa tuyên chung thân.

Bị cáo Sơn tại nơi xét xử lưu động

Theo cáo trạng, Nguyễn Ngọc Sơn đã có vợ con, nhưng giữa năm 2014, Sơn quen biết với chị Phan Thị Hồng Vân (SN 1985) và dọn về sống chung như vợ chồng với chị Vân tại một phòng trọ ở quận Tân Phú.

Đến cuối năm 2016, do nghi ngờ chị Vân có quan hệ tình cảm với người khác nên Sơn thường xuyên nặng lời với chị. Thấy "cơm không lành, canh không ngọt" nên chị Vân đòi chia tay nhưng Sơn không đồng ý mà còn dọa tạt xăng đốt chị. Lo sợ, chị Vân thường xuyên tránh mặt mỗi khi Sơn đến phòng trọ. Khoảng thời gian này, Sơn trở về sống với vợ tại quận Bình Tân.

Ngày 29/10/2016, biết chị Vân đang ở Vũng Tàu chơi với bạn trai, Sơn đã nảy sinh ý định giết người tình rồi cùng chết theo. Khoảng 13h00 ngày 31/10/2016, Sơn mua xăng rồi mang đến phòng trọ giấu trên gác. Đến chiều cùng ngày, sau khi quan hệ tình dục với chị Vân, Sơn hỏi chuyện đi chơi ở Vũng Tàu thì chị Vân nói: "Tôi về bên ông là diễm phúc lắm rồi, ông hỏi làm chi?".

Từ câu nói này, cả hai cãi nhau, rồi bất ngờ Sơn tạt xăng vào người tình. Mặc dù chị Vân van xin nhưng Sơn vẫn châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng cháy, chị Vân bỏ chạy nhưng bị Sơn giữ lại. Quản lý nhà trọ nghe tiếng kêu cứu đã dùng bình chữa cháy dập lửa, giải thoát và đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng chị Vân không qua khỏi sau gần một tháng được chăm sóc, điều trị.

Bạn đang đọc bài viết Kẻ đốt người tình sau khi "mây mưa" bị đề nghị án tử hình của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Kim Phát