Thứ Tư, 20/3/2019

Dùng búa đánh chết vợ vì không chịu rút đơn ly hôn

15/4/2018 15:04 UTC+7
(CLXH) - Thuyết phục vợ rút đơn ly hôn bất thành, Tá dùng búa điên cuồng đập vào đầu vợ tới chết.
Ngày 13/4, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trần Văn Tá (40 tuổi, ngụ tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) theo kháng nghị tăng án của VKS và kháng cáo tăng hình phạt của đại diện bị hại.
 
Trước đó, Tá bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 20 năm tù về tội “Giết người”. Nạn nhân chính là người vợ đầu gối tay ấp với gã.
 
Theo điều tra, sau khi lấy vợ và có 2 con nhưng cuộc sống khó khăn, công việc bấp bênh, Tá muốn về Hà Nội sinh sống nên anh ta bàn với vợ là chị Võ Thị Dung, nhưng bị vợ gạt đi. Nhiều lần thuyết phục vợ không được khiến hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn gay gắt, chị Dung đâm đơn ra tòa xin ly hôn.
 
 
Bị cáo Trần Văn Tá
 
Năn nỉ vợ rút đơn và nhờ cả hàng xóm thuyết phục không được, tối ngày 18/2/2016, sau chầu nhậu anh ta lại tiếp tục xin vợ hãy nghĩ tới các con, đừng để gia đình tan vỡ nhưng chị vẫn không đồng ý, khiến hai vợ chồng xảy ra xô xát, chị Dung bực tức đẩy Tá ra khỏi phòng rồi đi ngủ.
 
Nằm mãi không ngủ được, cơn bực tức bốc lên, Tá vùng dậy cầm búa chạy vào chỗ vợ ngủ đập liên tiếp vào đầu chị Dung khiến chị bị chấn thương sọ não dẫn đến tử vong. Sau đó, gã đưa nạn nhân vào nhà tắm, lau các vết máu và bỏ đi. Sáng hôm sau, khi ngủ dậy, con của Tá phát hiện mẹ chết ở nhà tắm nên đã hô hoán.
 
Sau khi gây án, Tá bỏ trốn ra Hà Nội. Tuy nhiên, khi báo đài đưa tin, biết không thể trốn thoát, Tá đã ra Công an huyện Phú Xuyên, Hà Nội đầu thú.
 
Ngày phát hiện ra chị Dung bị giết chính là ngày Tòa xử ly hôn cho hai vợ chồng chị.
 
Tại phiên phúc thẩm, bị cáo đổ thừa do đi làm về mệt mỏi mà hôn nhân đang bên bờ vực thẳm nên trong lúc bấn loạn không là chủ được bản thân đã gây ra tội ác với vợ. Xét thấy, hành vi của bị cáo là hết sức dã man, côn đồ, hung hãn, thực hiện hành vi phạm tội tới cùng nên HĐXX xét thấy kháng nghị của VKS và kháng cáo của gia đình nạn nhân là hoàn toàn có cơ sở nên đã quyết định tăng hình phạt từ 20 năm lên thành chung thân.
Bạn đang đọc bài viết Dùng búa đánh chết vợ vì không chịu rút đơn ly hôn của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Hường Đặng