Thứ Năm, 17/1/2019

Đối tượng nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng lĩnh án 18 tháng tù

10/2/2018 19:25 UTC+7
(CLXH) - Chiều 9/2, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên bị cáo Đào Tấn Cường (sinh năm 1969, ngụ TP Đà Nẵng, nguyên Phó giám đốc CTCP nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng) 18 tháng tù về tội đe dọa giết người

Theo cáo trạng, do nghi ngờ ông Trần Phước Sơn (Phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng) là người tham mưu đề xuất ông Huỳnh Đức Thơ ký văn bản tiếp tục thanh tra các dự án nằm trên bán đảo Sơn Trà nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín của mình và em trai mình là ông Đào Tấn Bằng, nên ngày 10/7/2017, Cường mua 1 điện thoại di động đã qua sử dụng và 2 sim của anh Nguyễn Đức Hiền để nhắn tin đe dọa ông Thơ và ông Sơn.

Khoảng 13h45 ngày 11/7/2017, Cường sử dụng  2 sim điện thoại nói trên nhắn tin đe dọa đến số máy của ông Huỳnh Đức Thơ, một  và ông Trần Phước Sơn. Sau đó, Cường hủy máy, còn sim đã nhắn tin thì vứt xuống sông Hàn.

 Bị cáo Đào Tấn Cường.

Theo ông Trịnh Anh Hùng – đại diện cho ông Huỳnh Đức Thơ, việc bị cáo Cường nhắn tin đe dọa có gây lo sợ cho ông Thơ và gia đình. Tuy nhiên, ông Hùng cũng đề nghị HĐXX giảm mức án cho bị cáo Đào Tấn Cường.

Ông Trần Văn Hòa – đại diện cho ông Trần Phước Sơn – cho biết, việc bị cáo Cường nhắn tin gây thiệt hại về vật chất và tinh thần cho bản thân ông Sơn và gia đình ông Sơn. Tuy nhiên, theo quan điểm của ông Sơn “đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại” nên đề nghị HĐXX giảm mức thấp nhất cho bị cáo Cường để Cường rèn luyện bản thân.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Vân Anh (vợ ông Thơ) cho biết gia đình đã rất hoảng sợ sau khi bị đe dọa. Theo bà Vân Anh, quy định của pháp luật thì phải thực hiện nhưng cũng mong Cường được giảm án; đồng thời mong Cường nhận thức được việc nên làm và không nên làm.

Sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Đà Nẵng cho rằng, lời khai của bị cáo, bị hại tại phiên tòa không mâu thuẫn; bị cáo thừa nhận hành vi nhắn tin của mình là sai trái; các bị hại có ý kiến giảm nhẹ mức án cho bị cáo… Căn cứ vào các quy định của pháp luật, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Cường 18 tháng tù giam.

Bạn đang đọc bài viết Đối tượng nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng lĩnh án 18 tháng tù của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Ngọc Mai