Thứ Năm, 17/1/2019

Đâm chết người nhờ đi vay tiền, thanh niên lĩnh án 20 năm tù

05/1/2018 21:23 UTC+7
(CLXH) - Chín và Tuấn đi vay tiền giúp bạn, nhưng không vay được khiến hai người quay sang mâu thuẫn. Chín đã dùng dao đấm chết anh Tuấn.
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, khoảng 12h30 ngày 02/5/2017, Lê Xuân Hợp (SN 1988, trú tại phố Bắc Sơn, phường An Hoạch, TP.Thanh Hóa) đến nhà anh Hồ Đức Tuấn (SN 1991, ở số 164 phố Trung Sơn, phường An Hoạch) rủ anh Tuấn đi vay tiền giúp mình. Anh Tuấn đồng ý, rồi cả hai lên xe taxi đi vay tiền vài nơi nhưng không được.
 
Đến khoảng 13h30, anh Tuấn gọi điện cho Lê Văn Chín (SN 1990, đăng ký thường trú ở thôn 4 xã Cán Khê, huyện Như Thanh) tới quán bia để nhờ vay tiền hộ cho Hợp.
Bị cáo Chín trước vành móng ngựa
 
Tại đây, Chín hứa sẽ vay cho Hợp số tiền 30 triệu đồng bằng hình thức cầm cố chứng minh nhân dân và hộ khẩu, rồi cả ba thống nhất lên quán Thanh Trúc ở khu phố Xuân Lưu (thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn) hát karaoke. Sau khi lấy phòng hát, Hợp đưa sổ hộ khẩu và chứng minh thư cho Chín đi vay tiền, còn mình và Tuấn ở lại quán hát và uống bia.
 
Đến cuối giờ chiều, không thấy Chín nên anh Tuấn đã điện thoại cho Chín quay lại quán nhưng Chín vẫn chưa vay được tiền và không có tiền trả tiền hát. Giữa Chín và anh Tuấn xảy ra cãi cọ, thách thức và đánh nhau tại quán.
 
Chín tát anh Tuấn 1 cái thì anh Tuấn cầm điếu cày đánh lại. Chín dùng dao nhọn quơ đi quơ lại rồi đâm 1 nhát vào ngực anh Tuấn khiến máu chảy ra xối xả, anh Tuấn gục xuống. Sau đó nạn nhân được Hợp và Chín đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.
 
Sáng nay, 5/1 TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lê Văn Chín (SN 1990, đăng ký thường trú ở thôn 4 xã Cán Khê, huyện Như Thanh) về tội danh “Giết người”.
 
Với những hành vi phạm tội trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Chín mức án 20 năm tù, buộc bồi thường cho người nhà bị hại 100 tháng lương tối thiểu, hỗ trợ nuôi hai con anh Tuấn đến khi trưởng thành và lo toàn bộ tiền mai táng phí 39 triệu đồng.
Bạn đang đọc bài viết Đâm chết người nhờ đi vay tiền, thanh niên lĩnh án 20 năm tù của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Bình Minh