Chủ nhật, 19/5/2019

Cô gái bị bạn trai tạt axit vào người vì nghi có người khác

10/10/2018 08:00 UTC+7
(CLXH) - Nghi ngờ bạn gái thay đổi, Tuấn mua axít tạt vào người tình rồi tự tử nhưng bất thành. Theo kết luận pháp y, nạn nhân bị tổn thương 21% sức khỏe.
Chiều 9/10, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên Dương Văn Tuấn (20 tuổi, ngụ Quảng Bình) 7 năm 6 tháng tù tội Giết người, 6 tháng tù tội Hủy hoại tài sản. Tổng mức án Tuấn phải lĩnh 8 năm tù.
 
Theo cáo trạng, Tuấn có quan hệ tình cảm với chị Ngô Thị Hải Yến (20 tuổi, cùng quê). Cả hai vào Đà Nẵng làm thuê và sống chung với nhau tại một nhà trọ.
 
 
Bị cáo Tuấn tại tòa. Ảnh:G.H.
 
Tháng 12/2017, đôi tình nhân trên nảy sinh mâu thuẫn khi Tuấn cầm điện thoại của bạn gái phát hiện có người nhắn tin rủ Yến đi chơi. Bực tức, Tuấn tịch thu và đập nát điện thoại trị giá khoảng 7 triệu đồng của bạn gái.
 
Yến tức giận dùng máy khác nhắn tin nói Tuấn nếu không trả sẽ báo công an.
 
Nghĩ người yêu thay lòng đổi dạ, ngày 28/12/2017, Tuấn đi mua axít để tạt vào Yến. Thanh niên này mua thêm dao và thuốc trừ sâu với mục đích sử dụng để tự tử sau khi gây án.
 
Trưa 29/12/2017, Tuấn nói dối em gái bình axít là nước hoa nhờ đem đến một quán ở khu vực đảo nổi (thuộc quận Cẩm Lệ) rồi nhắn tin hẹn gặp Yến. Tại đây, Tuấn dùng axít tạt vào mặt người tình sau đó dùng dao tự tử nhưng bất thành. Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể chị Yến là 21%.
 
Tại tòa hôm nay, Tuấn khai vì thấy điện thoại bạn gái có người lạ nhắn tin và gọi điện nghe giọng nam nên ghen tuông, nghĩ bạn gái thay đổi. Thanh niên này sau đó mua axít về tạt bạn gái.
Bạn đang đọc bài viết Cô gái bị bạn trai tạt axit vào người vì nghi có người khác của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Giáp Hồ