Thứ Hai, 22/4/2019

Tướng Iran dọa hủy diệt Israel bằng 100.000 tên lửa

11/7/2018 18:54 UTC+7
(CLXH) - Phó tư lệnh Vệ binh Cách mạng Iran tuyên bố lực lượng dân quân Hezbollah đang "sẵn sàng chờ lệnh" để tấn công Israel.

Trung tướng Hossein Salami, phó tư lệnh lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran. Ảnh: Reuters.

"Lực lượng Hezbollah đang sở hữu sức mạnh chiến đấu trên bộ khủng khiếp, có thể hủy diệt nhà nước Do Thái vốn không có chiến lược phòng thủ theo chiều sâu", Times of Israel ngày 9/7 dẫn tuyên bố của Phó tư lệnh lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran Hossein Salami.

Tướng Salami cho biết lực lượng dân quân Hezbollah được Iran hậu thuẫn ở Lebanon đang sở hữu 100.000 tên lửa sẵn sàng khai hỏa vào Israel, đồng thời cảnh báo Tel Aviv đang phải đối mặt với những nguy hiểm lớn chưa từng có trong lịch sử.

"Một quân đội Hồi giáo quốc tế đã được thành lập ở Syria và tiếng nói của những người Hồi giáo đã được lắng nghe gần Cao nguyên Golan. Mệnh lệnh đang được chờ đợi để xóa sổ Israel", Salami nhấn mạnh.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh quân đội Israel (IDF) gần đây tăng cường các cuộc không kích vào dân quân Iran hoạt động sâu trong lãnh thổ Syria, với lý do bảo vệ an ninh quốc gia và ngăn chặn việc Tehran cùng Hezbollah thiết lập các căn cứ quân sự ở quốc gia này.

Hezbollah và các cố vấn của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran là đồng minh quan trọng của quân đội Syria trong cuộc chiến chống lại các nhóm phiến quân Hồi giáo ở nước này. Tuy nhiên, Israel cáo buộc Hezbollah sử dụng căn cứ ở Syria để thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát.

Căng thẳng giữa Tehran và Tel Aviv tiếp tục gia tăng sau khi quân đội Nga tuyên bố Israel đứng sau vụ tấn công sân bay T-4 ở Syria bằng tên lửa hành trình, khiến 7 công dân Iran thiệt mạng. Iran sau đó thề buộc Israel phải trả giá cho hành động này.

Bạn đang đọc bài viết Tướng Iran dọa hủy diệt Israel bằng 100.000 tên lửa của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Theo Vnexpress