Thứ Ba, 22/1/2019

Trump giận dữ săn lùng kẻ làm rò rỉ thông tin nội bộ

15/5/2018 08:35 UTC+7
(CLXH) - Ngày 14/5, Trump giận dữ chỉ trích những người làm rò rỉ thông tin nội bộ Nhà Trắng là “kẻ phản bội” và nêu quyết tâm truy bằng được nhóm này.
“Những cái gọi là ‘tin tức rò rỉ từ Nhà Trắng’ là sự thổi phồng thái quá từ nhóm chuyên đưa tin tức giả mạo nhằm bôi xấu chúng tôi”, Tổng thống Trump đăng trên Twitter. 
 
 
Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Trump xảy ra nhiều vụ rò rỉ thông tin nội bộ cho báo chí. Ảnh: AFP.
 
Tuy nói rằng Nhà Trắng không bị ảnh hưởng bởi những vụ rò rỉ này, ông Trump cho biết một cuộc điều tra nội bộ đang diễn ra nhằm xác định người đã tiết lộ thông tin cho báo chí. “Những người làm lộ thông tin chính là kẻ  phản bội hèn nhát. Tôi sẽ tìm ra nhóm này”.
 
Phản ứng của ông Trump xảy đến vài ngày sau khi một nhân viên Nhà Trắng là Kelly Sadler có phát biểu chế giễu việc Thượng nghị sĩ John McCain đang điều trị ung thư. 
 
Cụ thể, trong một cuộc họp nội bộ, Sadler nói rằng việc ông McCain phản đối đề cử giám đốc CIA “chẳng quan trọng lắm” vì “đằng nào ông ấy cũng sắp mất”.
 
Trước sự giận dữ của quốc hội, Nhà Trắng khẳng định không ra thông báo xin lỗi. Phó phát ngôn Nhà Trắng Raj Shah cho biết vụ việc “đang được giải quyết nội bộ”. Bên cạnh đó, nhóm điều tra đang tìm hiểu nguyên nhân rò rỉ, hơn là nội dung phát biểu gây tranh cãi của cô Sadler.
 
Bạn đang đọc bài viết Trump giận dữ săn lùng kẻ làm rò rỉ thông tin nội bộ của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Minh Anh