Chủ nhật, 25/8/2019

Pháp bắt 6 nghi phạm âm mưu tấn công Tổng thống Macron

07/11/2018 08:40 UTC+7
(CLXH) - Các cơ quan an ninh Pháp hôm 6/11 bắt 6 người để điều tra sơ bộ về kế hoạch được cho là nhằm tấn công Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.
 
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu tại Les Eparges, phía đông nước Pháp hôm nay. Ảnh: AFP. 
 
Các cơ quan an ninh Pháp hôm nay bắt 6 người để điều tra sơ bộ về kế hoạch được cho là nhằm tấn công Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Reuters dẫn nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết.
 
Nguồn tin nói thêm rằng đây là một kế hoạch "mơ hồ và lỏng lẻo", hướng tới mục tiêu "hành động bạo lực" chống lại tổng thống. Kênh truyền hình Pháp BFM TV cho biết 6 nghi phạm là những người cực hữu nhưng thông tin chưa được xác nhận.
 
Vụ bắt giữ được tiến hành tại ba khu vực riêng biệt ở Pháp là Isere ở phía đông nam thành phố Lyon, Moselle ở biên giới với Đức và Luxembourg, Ille-et-Vilaine ở phía tây bắc gần thành phố Rennes. Hiện chưa rõ những người bị bắt có liên hệ gì với nhau hoặc liên lạc bằng cách nào.
 
Trong cuộc phỏng vấn hôm 4/11, Macron cảnh báo về mối đe dọa từ các phong trào cực hữu trên khắp châu Âu. Ông cho rằng sự phát triển của phong trào này trong những năm 1930 đã mở đường cho sự trỗi dậy của trùm phát xít Hitler ở Đức và Mussolini ở Italy.
Bạn đang đọc bài viết: Pháp bắt 6 nghi phạm âm mưu tấn công Tổng thống Macron của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: banthukyclxh@gmail.com, Hotline 0243.8247204 - 0973.879999

Ánh Ngọc