Chủ nhật, 17/2/2019

Mỹ: 11 đứa trẻ bị bỏ đói giữa sa mạc được huấn luyện tấn công trường học

09/8/2018 11:05 UTC+7
(CLXH) - Những kẻ bắt giữ dạy lũ trẻ sử dụng vũ khí nhằm thực hiện các vụ xả súng trường học trong tương lai.

 Nhóm trẻ em được tìm thấy tại một khu nhà tồi tàn nằm ở vùng sa mạc xa xôi của bang New Mexico. Ảnh: Taos County Sheriff's Office.

Siraj Ibn Wahhaj, một trong 5 người lớn bị bắt vì tình nghi liên quan đến sự việc với cáo buộc lạm dụng trẻ em, đã dạy một số em nhỏ cách sử dụng vũ khí, BBC hôm nay dẫn tài liệu tòa án. Cha mẹ nuôi của một trong 11 đứa trẻ cho biết Wahhaj huấn luyện con của họ cách dùng súng trường để "chuẩn bị cho những vụ xả súng trường học trong tương lai".

Cha của Wahhaj, Imam Siriaj Wahhaj, là một lãnh đạo Hồi giáo nổi tiếng ở Brooklyn. Lúc bị bắt, Wahhaj mang theo một khẩu súng trường cùng 4 súng lục.

Cảnh sát bang New Mexico hồi đầu tuần tìm thấy 11 đứa trẻ ăn mặc rách rưới, "trông như người tị nạn từ thế giới thứ ba", trong một khu nhà tồi tàn nằm giữa hoang mạc. Các em, từ một đến 15 tuổi, đều bị bỏ đói và đã phải gửi tin nhắn cầu cứu. 11 em hiện được giới chức địa phương chăm sóc.

Siraj Wahhaj, một trong hai người đàn ông có vũ trang bị bắt tại hiện trường. Ảnh: Taos County Sheriff's Office.

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: 11 đứa trẻ bị bỏ đói giữa sa mạc được huấn luyện tấn công trường học của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Vũ Hoàng