Chủ nhật, 17/2/2019

Kinh hoàng, hơn 70 quả tên lửa phóng vào miền Nam Israel

09/8/2018 13:32 UTC+7
(CLXH) - Ngày 8/8, tổng cộng đã có tới hơn 70 tên lửa phóng từ Dải Gaza sang miền Nam Israel khiến nhiều người bị thương, dân chúng sống trong hoảng loạn.
 
Hình ảnh một quả tên lửa được phóng vào miền Nam Israel. - Ảnh: Reuters
 
Ngày 8/8, hơn 70 tên lửa đã được phóng về phía Israel từ Dải Gaze, 11 trong số đó bị chặn bởi hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome, quân đội Israel cho biết.
 
Israel lập tức thông báo tấn công đáp trả các mục tiêu của lực lượng vũ trang Hamas. Đêm 8/8, các máy bay chiến đấu của IDF đã tấn công 12 mục tiêu của Hamas trên dọc Dải Gaza. 
 
Một trong số những máy bay phản lực đã tấn công một nhà máy được sử dụng để sản xuất các thành phần phục vụ việc xây dựng các đường hầm khủng bố dẫn vào Israel.
 
Các máy bay chiến đấu của Israel cũng tấn công một đường hầm trên bờ biển Địa Trung Hải và nhắm vào các cơ sở sản xuất vũ khí và tên lửa, cùng một tổ hợp quân sự được sử dụng làm kho trung tâm hậu cần.
 
 
Hàng ngàn người Israel phải tìm nơi trú ẩn dọc theo các thị trấn biên giới Gaza. 4 tên lửa rơi xuống thành phố Sderot phía Nam Israel, khiến ít nhất 17 người bị thương. 
 
Đoạn video được IDF đăng tải trên Twitter cho thấy một tên lửa bay trên bầu trời Israel và phát nổ. Người dân và học sinh hoảng loạn hét lên và tìm nơi trú ẩn. Các hình ảnh về thiệt hại của vụ tấn công từ Gaza cũng được đăng tải, cho thấy một số nhà, xe, khu chung cư bị hư hỏng.
 
Vụ tấn công tên lửa vào miền Nam Israel xảy ra sau khi khi một chiếc xe tăng của IDF tấn công một cơ sở Hamas ở Gaza trước đó một ngày (7/8), khiến 2 thành viên đơn vị ưu tú al-Nukhba của Hamas thiệt mạng và 6 người khác bị thương.
 
IDF sau đó cho biết vụ việc đó chỉ là một sự hiểu lầm.
 
Ngày 8/8, một chiếc xe tăng IDF lại một lần nữa tấn công Hamas ở Gaza sau khi các tay súng nổ súng nhằm vào một xe dân sự liên quan đến việc xây dựng một rào chắn dọc biên giới. Không có báo cáo thương vong trong vụ tấn công
 
Bạn đang đọc bài viết Kinh hoàng, hơn 70 quả tên lửa phóng vào miền Nam Israel của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Nguyễn Quỳnh