Chủ nhật, 20/1/2019

Indonesia: Sinh con trên máy bay, người mẹ giấu xác con trong nhà vệ sinh

11/1/2018 15:07 UTC+7
(CLXH) - Chủ nhật vừa rồi, cảnh sát Indonesia đã ra lệnh bắt giữ một bà mẹ sau khi tìm thấy xác trẻ sơ sinh gói trong túi ni lông vứt trong toilet máy bay.
Cảnh sát Indonesia đã ra lệnh bắt giữ một người phụ nữ tên Hani vào hôm Chủ nhật vừa rồi, ngay sau khi chuyến bay từ Abu Dhabi (Thủ đô của các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) đến sân bay Soekarno-Hatta, Jakarta kết thúc.
Xác trẻ sơ sinh được tìm thấy trong toilet máy bay của hãng Etihad
 
Nhân viên dọn dẹp đã phát hiện xác đứa trẻ được giấu tại ngăn kéo trong nhà vệ sinh máy bay của hãng Etihad. Nguyên nhân cái chết vẫn chưa được xác định rõ nhưng cơ quan chức năng nghi ngờ một bà mẹ 37 tuổi đã bí mật sinh con trong suốt hành trình.
Đứa trẻ chỉ được phát hiện khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Soekarno-Hatta
 
Hani khai rằng mình là lao động nhập cư đến từ thị trấn Cianjur, Tây Java. Cô làm nghề giúp việc tại Abu Dhabi trong 4 năm và không may bị ốm trong chuyến bay trở về Indonesia. Khoảng 4 giờ sau khi cất cánh, Hani bắt đầu chảy máu mà không ai rõ nguyên nhân. Cô tìm kiếm sự giúp đỡ của đội ngũ y tế trên máy bay, cơ trưởng cũng phải chuyển hướng tới Bangkok để người phụ nữ được cấp cứu kịp thời.
 
“Người phụ nữ này thuộc tầng lớp lao động bình thường nhưng lại đặt ghế hạng thương gia với một mặt nạ oxy. Sau đó, cơ trưởng của chúng tôi bất ngờ tuyên bố sẽ chuyển hướng đến Bangkok”, Francesco Calore, thành viên phi hành đoàn cho biết.
 
Cảnh sát Ahmad Yusef thì lại tiết lộ bà mẹ đã rời máy bay tại Thái Lan nhưng đứa trẻ chỉ được phát hiện ở sân bay Soekarno-Hatta, sau khi cơ trưởng ra lệnh trở lại lộ trình vốn có. Hiện người phụ nữ tên Hani này vẫn đang được điều trị tại trung tâm y tế của sân bay Suvarnabhumi nhưng sẽ phải chịu trách nhiệm vào thời điểm sức khỏe hồi phục.
Bạn đang đọc bài viết Indonesia: Sinh con trên máy bay, người mẹ giấu xác con trong nhà vệ sinh của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Trà Xanh