Chủ nhật, 20/1/2019

Đùa nghịch với gương mặt em bé mới sinh, một y tá bị đuổi việc

12/1/2018 14:01 UTC+7
(CLXH) - Một nhóm y tá trong một bệnh viện ở Ả-rập Xê-út đã bị đuổi việc sau khi họ quay lại đoạn video cười đùa khi một người dùng đôi tay để bóp méo gương mặt của một em bé mới sinh.
Sự việc xảy ra tại một bệnh viện ở thành phố Ta’if (Ả-rập Xê-út), khi một y tá đùa nghịch với gương mặt của một em bé mới sinh, dùng tay để bóp méo gương mặt của em bé này, trong khi một y tá khác dùng điện thoại để ghi lại gương mặt của em bé và một số y tá khác cười đùa khi chứng kiến sự việc.
 
Đoạn video này sau đó được đăng tải lên mạng xã hội gây nên một làn sóng phản đối và giận dữ từ phía cộng đồng mạng. Cha mẹ của em bé sau đó cũng đã rất sốc khi được xem đoạn video trên mạng xã hội về cách đối xử của các y tá với con của mình.
 
 
Gương mặt của em bé mới sinh bị bóp méo khiến nhiều người phẫn nộ
 
Danh tính của 3 y tá trong đoạn phim sau đó đã lập tức được xác định, nhưng không được công khai. Những người này sau đó lập tức bị sa thải và giấy phép y tế của họ bị thu hồi, đồng thời cấm hoạt động ngành y tại các trung tâm y tế khác.
 
“Ủy ban y tế đã điều tra đoạn video và xác định được danh tính của những y tá có trong đoạn phim và nơi xảy ra vụ việc. Những người này lập tức bị sa thải”, Abdulhadi Al-Rabie, đại diện Ủy ban y tế của thành phố Ta’if cho biết.
 
Cha của em bé cho biết em bé đã phải nhập viện được 10 ngày chỉ ít ngày sau khi được sinh ra vì bị nhiễm trùng đường tiểu. Anh này cho biết mình đã rất sốc và tức giận khi xem được đoạn video chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.
 
Cộng đồng mạng cũng đã rất phẫn nộ với hành động của những người y tá trong đoạn phim, đồng thời hoan nghênh án phạt được đưa ra cho những người này.
 
“3 y tá này nên cám ơn Chúa vì tôi không phải là mẹ đứa trẻ, nếu không tôi sẽ bóp gương mặt của họ còn mạnh hơn những gì họ làm với đứa trẻ”, một cư dân mạng bình luận.
Bạn đang đọc bài viết Đùa nghịch với gương mặt em bé mới sinh, một y tá bị đuổi việc của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Nhi Nguyễn