Thứ Sáu, 24/5/2019

Cụ ông góa vợ đi làm người mẫu khỏa thân vì lương hưu thấp

08/7/2018 16:02 UTC+7
(CLXH) - Cụ ông người Trung Quốc đã trở thành người mẫu được 6 năm, nhưng bị các con phản đối và từ đó cha con không gặp nhau.

Cụ Wang và bức hình do mình làm mẫu - Ảnh: Chinadaily

Cụ ông Wang Suzhong sống ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Theo SCMP, cứ hai lần một tuần, cụ Wang lại đi đến một số trường đại học và studio nghệ thuật trong thành phố, để làm mẫu cho sinh viên tập vẽ hay chụp hình.

Trong cuộc phỏng vấn với trang Pear Video, cụ Wang cho biết đã phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều mới đi đến quyết định làm người mẫu khỏa thân từ năm 2012. Vợ cụ mất đã lâu, lúc đó, cụ ông sống một mình chật vật với mức lương hưu 700 nhân dân tệ (2,5 triệu đồng)/tháng. Đi làm mẫu, cụ có thể kiếm được 70 nhân dân tệ (250 nghìn đồng)/ngày nếu mặc quần áo và 100 nhân dân tệ (350 nghìn đồng)/ngày nếu khỏa thân.

Công việc mới không chỉ giúp cụ có nhiều tiền để chi tiêu mà còn có người cùng nói chuyện. Cả giáo viên và sinh viên đều rất tử tế với cụ, họ trò chuyện và mua thức ăn cho cụ. Những ngày làm mẫu, cụ ở trong trường suốt 8h đồng hồ, vừa làm việc, ăn uống và nghỉ ngơi. Cụ cũng rất thích đi vòng quanh phòng để xem những bức họa mà sinh viên vẽ mình. Cụ gọi công việc của mình đang làm là “nghệ thuật cơ thể”.

Vì thế, dù công việc này không được các con ủng hộ nhưng cụ vẫn theo đuổi. Cụ cho biết, từ khi mình đi làm mẫu, các con đã không đến thăm bố. "Chúng tức giận và nghĩ tôi đã làm chúng mất mặt", cụ chia sẻ với tờ Chinadaily.

Cuối cùng, Wang quyết định coi như đời mình không có đứa con nào. Ngoài những lúc đi làm người mẫu, cụ ở nhà tập thể dục để giữ gìn cơ thể cường tráng, hay bận rộn với việc tự nấu ăn và giặt là quần áo. Cụ từng có ý định tìm kiếm một người vợ có thể thông cảm với công việc của mình. Tuy nhiên, một năm qua, kể từ tuyên bố đó trên trang Ecns.cn, cụ vẫn sống độc thân trong căn phòng nhỏ của mình. "Tôi vẫn còn khỏe, tinh thần minh mẫn và có người nói rằng tôi sẽ sống hơn 100 tuổi", cụ khoe.

Trước khi đi làm mẫu, Wang cũng từng tìm hiểu một người phụ nữ hồi năm 2012, nhưng mối quan hệ của họ chỉ kéo dài được 10 ngày vì bị các con phản đối.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Cụ ông góa vợ đi làm người mẫu khỏa thân vì lương hưu thấp của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Kim Anh