Thứ Sáu, 24/5/2019

Án phạt "độc nhất vô nhị" của quan tòa dành cho nam thanh niên làm phiền bạn gái cũ

15/11/2017 09:23 UTC+7
(CLXH) - Một thẩm phán tại Hawaii đã đưa ra án phạt độc đáo dành cho bị cáo khi buộc người này... chép phạt để xin lỗi bạn gái cũ, người đã liên tục bị anh làm phiền.
Daren Young, 30 tuổi, đã bị một thẩm phán đưa ra án phạt độc đáo, đó là viết 144 “điều tốt đẹp” về bạn gái cũ, sau khi Young liên tục vi phạm luật bảo vệ khi liên lạc với cô mặc dù trước đó đã bị cấm. Án phạt cũng buộc Young không được dùng những từ lặp lại trong những lời khen ngợi mà Young phải viết cho bạn gái cũ.
 
 
Ảnh minh họa
 
Trước đó vào tháng 2 vừa qua, Young đã bị bạn cũ kiện ra toàn khi liên tục làm phiền cô dù cả hai người đã chia tay. Tòa án đã buộc Young phải ngừng liên lạc với người bạn gái cũ.
 
Tuy nhiên, chỉ 2 tháng sau khi án phạt được đưa ra, Young đã gọi điện cho bạn gái cũ và gửi cho cô 144 tin nhắn điện thoại chỉ trong vòng 3 giờ. Tất cả đều là những tin nhắn với nội dung nói xấu và sỉ nhục cô gái này.
 
Cảnh sát sau đó đã bắt giữ Young và anh chàng bị tống giam 157 ngày vì vi phạm lệnh cấm của tòa án.
 
Luật sư của Young sau đó đã kháng cáo bản án, cho rằng 157 ngày là khoảng thời gian quá dài cho một lỗi vi phạm không quá nghiêm trọng, đồng thời cho biết Young đã hối lỗi về hành động của mình.
 
“157 ngày là thời gian quá dài để suy ngẫm về những điều vô nghĩa anh ấy đã nói”, luật sư của Young phản biện trước tòa. “Thực tế đây là một vấn đề không quá nghiêm trọng”.
 
Bản thân của Young cũng đã đưa ra lời xin lỗi người bạn gái cũ trước tòa và cho biết hối hận vì hành động của mình.
 
Trước sự hối lỗi của bị cáo, cuối cùng thẩm phán đã đưa ra phán quyết buộc chàng trai này phải chép phạt 144 điều tốt đẹp về người bạn gái cũ của mình, bằng đúng số tin nhắn mà anh đã gửi để sỉ nhục cô.
 
“Với những lời khó nghe mà anh đã nói với cô ấy, anh sẽ phải nói những điều tốt đẹp”, thẩm phán cho biết.
 
Ngoài việc bị buộc “chép phạt”, Young còn chịu sự quản chế trong 2 năm, phải làm việc công ích trong 200 giờ và phải đóng số tiền phạt 2.400USD.
Bạn đang đọc bài viết Án phạt "độc nhất vô nhị" của quan tòa dành cho nam thanh niên làm phiền bạn gái cũ của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Nhi Nguyễn