Thứ Sáu, 24/5/2019

80 trẻ em bị vùi lấp dưới nhà thờ đổ sau thảm họa ở Indonesia

04/10/2018 11:20 UTC+7
(CLXH) - 5 ngày sau thảm họa, chỉ có 35 thi thể trong số 80 học sinh được tìm thấy tại một nhà thờ trên đảo Sulawesi, Indonesia.
Hôm 3/10, các nhân viên cứu hộ và những bậc cha mẹ tiếp tục tìm kiếm nhóm trẻ em mất tích dưới nhà thờ bị sập do động đất tại Sigi, tỉnh Trung Sulawesi. Nhà thờ nơi các học sinh đang học kinh thánh nằm cách tâm chấn chỉ 2 km, theo Reuters.
 
5 ngày sau thảm họa, chỉ có 35 thi thể trong số 80 học sinh được tìm thấy. Suốt từ hôm đó, đều đặn 12 tiếng mỗi ngày, anh Martin Kebo đi tìm con trai Tegar trong đống rác rưởi và bùn đất đang dần khô lại.
 
 
Thiếu máy móc, thiết bị hạng nặng là một trong những khó khăn trong công tác cứu hộ tại Indonesia. Ảnh: AFP.
 
"Họ nói con trai tôi sẽ không trở về. Tôi trả lời vâng, tôi không tức giận bởi tôi có thể làm gì được, đó là ý của Chúa trời", anh nói.
 
Nhân viên nhà thờ Sherly Sangita cho hay cô cũng đi tìm các học sinh của mình tại cả hiện trường và bệnh viện. 
 
"Tôi ở đây vì các thiếu niên đang mất tích và vẫn chưa được tìm thấy. Đến nay không có tin tức gì và chúng tôi đã kiểm tra lại danh sách người sống sót tại bệnh viện", cô nói. 
 
Giới chức địa phương cho biết nhà thờ bị dịch chuyển trong trận động đất do hiện tượng đất hóa lỏng. Số người chết do thảm họa kép ở Indonesia đã tăng lên 1.407. 
Bạn đang đọc bài viết 80 trẻ em bị vùi lấp dưới nhà thờ đổ sau thảm họa ở Indonesia của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglyxahoidientu@gmail.com, Hotline 096.535.2929

Anh Ngọc